Tòa án Canada bắt đầu xem xét hồ sơ dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu

07/03/2019 14:05

Bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn Huawei vẫn đang được tại ngoại ở TP Vancouver của Canada sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh lên tới 7,5 triệu USD.

Giám đốc Tài chính của Tập đoàn Huawei, bà Mạnh Vãn Châu, rời khỏi tòa án tối cao ở Vancouver, Canada ngày 11.12.2018

Ngày 6.3, một tòa án ở tỉnh British Colombia của Canada đã bắt đầu xem xét hồ sơ dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, Giám đốc Tài chính (CFO) của tập đoàn truyền thông Huawei (Trung Quốc), theo đề nghị của phía Mỹ.

Thông tin về buổi làm việc không được tiết lộ, ngoài thông báo của tòa yêu cầu bà Mạnh phải quay lại trình diện vào ngày 8.3.

Hiện tại, vị nữ CFO của tập đoàn Huawei vẫn đang được tại ngoại ở thành phố Vancouver của Canada sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh lên tới 7,5 triệu USD kèm theo cam kết tuân thủ các biện pháp kiểm soát khác.

Theo quy định, quy trình xem xét dẫn độ ở Canada có thể kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm.

Bà Mạnh Vãn Châu bị Canada bắt giữ hôm 1.12.2018 theo yêu cầu của phía Mỹ với các cáo buộc rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt Iran.

Vụ bắt giữ đã thổi bùng căng thẳng giữa Canada và Trung Quốc với việc Bắc Kinh tiến hành bắt giữ 4 công dân Canada chỉ sau đó vài ngày. Trong số này có 2 người bị Bắc Kinh cáo buộc làm gián điệp và đánh cắp bí mật nhà nước, một người đối diện án tử hình vì buôn bán ma túy.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tòa án Canada bắt đầu xem xét hồ sơ dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu