Sẽ kỷ luật nếu phát biểu trên Facebook đúng là của NSƯT Đức Hải

THỨ NĂM, 03/06/2021 18:15:30

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đang xem xét và sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp nếu như những gì diễn ra trên mạng xã hội liên quan đến NSƯT Đức Hải là đúng.

Ngày 3.6, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã có thông cáo chính thức về ồn ào liên quan đến phát ngôn của NSƯT Đức Hải trên mạng xã hội. Trước đó, vào ngày 2.6, trên trang Facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải đăng tải nội dung phản cảm, ngay sau đó đã vấp phải chỉ trích của khán giả. 

Trong văn bản của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn nêu rõ: "NSƯT Đức Hải hiện nay vẫn Phó Hiệu trưởng nhà trường. Trước sự việc xảy ra ngày 2.6.2021 mà báo chí đưa tin, trường đang xem xét và sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp nếu như những gì diễn ra trên mạng xã hội liên quan đến NSƯT Đức Hải là đúng. 

 NSƯT Đức Hải.
NSƯT Đức Hải

Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. 

Nhà trường quan điểm rõ ràng rằng, nếu những phát ngôn được cho là của nghệ sĩ Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp".

Ngoài ra, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cũng cho biết, thông tin NSƯT Đức Hải là trưởng khoa nghệ thuật của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn là chưa chính xác: "Theo quyết định bổ nhiệm nhân sự số 26-21/QĐ-CĐFG ký ngày 4/3/2021 thì hiện nay, trưởng khoa nghệ thuật do Thạc sĩ, Đạo diễn Nguyễn Bảo Hoàng đảm nhiệm và điều hành chuyên môn.

Đại diện của nhà trường đã nhận được thông tin từ truyền thông, báo chí và từ thầy Đức Hải cho rằng Facebook (mạng xã hội) của NSƯT Đức Hải bị mất quyền kiểm soát dẫn đến câu chuyện đáng tiếc này. Dù thực hư đúng sai thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn nhà trường cũng như hình ảnh của nhà trường. Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật, thậm chí nhờ đến can thiệp của pháp luật".

Đến thời điểm hiện tại, NSƯT Đức Hải khẳng định tài khoản mạng xã hội của anh bị hacker xâm nhập và chính anh cũng mất quyền truy câp vào trang cá nhân của mình.

Theo VOV

Comment

Vui lòng nhập tiếng việt có dấu