Tin đồn ca nhiễm ở Công ty Xi măng Hoàng Thạch tử vong không chính xác, các trường hợp liên quan đều xét nghiệm âm tính lần 1

20/02/2021 16:03

Cơ quan chuyên môn đã lấy 910 mẫu xét nghiệm của người lao động trong Công ty và 1.310 mẫu trong khu dân cư. Các mẫu xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính lần 1.


Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho công nhân

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn, ngày 20.2, tất cả các trường hợp F1 liên quan đến ca mắc COVID-19 ở Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch đã cho kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Cụ thể, cơ quan chuyên môn đã lấy 910 mẫu xét nghiệm của người lao động trong công ty và 1.310 mẫu trong khu dân cư. Các mẫu xét nghiệm đều đã cho kết quả âm tính lần 1. Đặc biệt, trong số đó có 26 trường hợp F1 là người nhà và các công nhân làm cùng phân xưởng sửa chữa với bệnh nhân.

Trước đó, ngày 18.2, cơ quan chức năng đã ghi nhận 1 ca mắc COVID-19 là công nhân tại công ty này. Bệnh nhân N.V.H (sinh năm 1961) là lái xe bộ phận sửa chữa công trình – Xưởng sửa chữa, Công ty TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch, sống tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Kinh Môn đã tiến hành phong tỏa, cách ly y tế khu dân cư, nơi bệnh nhân sinh sống gồm 350 hộ dân và phong tỏa tạm thời đối với doanh nghiệp và yêu cầu doanh nghiệp thực hiện quy định “4 tại chỗ” nghiêm ngặt, khẩn trương truy vết các trường hợp F1 và lấy mẫu xét nghiệm với người dân, người lao động trong doanh nghiệp. 

Theo đại diện Công ty  TNHH Một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch, hiện doanh nghiệp đang vừa đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 như: Xét nghiệm cho toàn bộ cán bộ, công nhân, người lao động, phun khử khuẩn toàn công ty, phối hợp với cơ quan chức năng truy vết những người đã tiếp xúc với ông N.V.H trong thời gian từ 25.1.2021 đến nay; đồng thời, Công ty vừa đảm bảo đời sống và sức khỏe người lao động, duy trì sản xuất trong điều kiện phong tỏa.

Tính đến 16 giờ ngày 19.2, trên địa bàn thị xã Kinh Môn ghi nhận 70 ca mắc COVID-19; đã có 14 bệnh nhân được điều trị khỏi và ra viện. Đến nay, Kinh Môn đã lấy 22.366 mẫu xét nghiệm; thành lập 107 chốt kiểm soát dịch; thiết lập 29 vùng cách ly y tế trong đó có 4 khu vực quy mô thôn, khu dân cư và 25 khu vực quy mô ngõ, xóm, tổ.

Liên quan đến tin đồn ca nhiễm tại Công ty Xi măng Hoàng Thạch tử vong, chiều 20.2, ông Nguyễn Quang Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Hải Dương cho biết đây là thông tin không chính xác. Hiện tại, Bệnh viện dã chiến số 2 có một số bệnh nhân nặng.

PV - TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tin đồn ca nhiễm ở Công ty Xi măng Hoàng Thạch tử vong không chính xác, các trường hợp liên quan đều xét nghiệm âm tính lần 1