Thực phẩm giúp ngừa ung thư

20/01/2019 11:15

Dâu tây, quả mâm xôi, hạt hồ đào, quả óc chó, việt quất, atiso... giàu chất chống oxy hóa giúp ngừa ung thư.

Dựa trên kết quả nghiên cứu 530.469 phụ nữ và 244.483 nam giới trong 20 năm, các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện những người tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả đã giảm 32% nguy cơ ung thư tế bào thận so với những người tiêu thụ ít nhất các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. 

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ (AACR).

Theo Fox News, chất chống oxy hóa giúp chống các bệnh như bệnh tim, tiểu đường và ung thư. Các nghiên cứu cũng phát hiện, các chất chống oxy hóa có nhiều trong rau bina, quả việt quất và dâu tây kết hợp bảo vệ hệ thần kinh như tự kỷ, mất trí nhớ và các rối loạn tâm thần khác.

Loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa ngừa bệnh ung thư thận. 

Loại thực phẩm chứa chất chống oxy hóa ngừa bệnh ung thư thận

Dưới đây là các loại thực phẩm giàu chất oxy hóa:

Quả mâm xôi

Giàu chất chống oxy hóa polyphenol và vitamin C, quả mâm xôi được cho là làm chậm lão hóa đối với kỹ năng nhận thức và vận động.

Quả hồ đào

Ăn hạt hồ đào có thể giảm cholesterol, ung thư tuyến tiền liệt. Chúng cũng giàu mangan và có đặc tính chống lão hóa giúp làn da săn chắc. 

Quả óc chó

Quả óc chó cung cấp protein, mangan, chất xơ và chất béo không bão hòa có lợi cho tim.

Dâu tây

Dâu tây giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa giúp ngăn da khỏi tác hại do tia UV hay ô nhiễm. Ăn dâu tây, trái tim khỏe mạnh nhờ hàm lượng folate của trái cây.

Chocolate đen

Lợi ích của chocolate đen đến từ chất chống oxy hóa flavonol, giúp giảm huyết áp và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Quả anh đào

Quả anh đào giống như quả việt quất, giàu anthocyanin làm giảm viêm và giảm cholesterol.

Quả mâm xôi

Giống như các loại quả mọng khác, quả mâm xôi giúp chống viêm. Chúng đặc biệt giàu ellagitannin phòng chống ung thư.

Tim atisô

Atisô chứa lượng chất chống oxy hóa cao nhất trong tất cả các loại rau, có thể tăng cường năng lượng và sức khỏe của tim, gan.

Quả việt quất

Chúng đặc biệt giàu anthocyanin, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư. Các vitamin C, K, mangan có trong quả việt quất cũng ngừa bệnh tim và mất trí nhớ liên quan đến độ tuổi.

CAO KHẨM (VnExpress)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thực phẩm giúp ngừa ung thư