Trong mùa đông bạn nên tránh ăn nhiều bánh mì, đồ uống có ga, sữa đông, cà phê, dưa chuột, rượu, gạo vào ban đêm vì chúng có thể khiến cơ thể bạn bị lạnh...
1. Lựu: là một loại quả chứa pô-ly-phê-non, một chất chống ô-xy hóa rất tốt. Không những thế nó còn chứa nhiều khoáng chất quan trọng như can-xi và phốt-pho. Điều này giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể.
2. Cải bắp: là một trong những thực phẩm rẻ tiền nhưng chữa được nhiều bệnh; từ bệnh tim mạch, thiếu máu, xơ gan, táo bón, ăn khó tiêu loét bao tử, tuyến tràng, đường tiêu hóa, ngừa ung thư ruột, ung thư phổi, tuyến tiền liệt và vú vì cải bắp có nhiều nguyên tố vi lượng mô-líp-den và man-gan giúp cơ thể sản xuất en-dim, hoóc-môn và các chất cần thiết khác để thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể.
3. Tỏi: Không chỉ có hiệu quả làm giảm chô-lét-tê-rôn mà tỏi còn là một loại thức ăn giúp làm nóng cơ thể. Mùa đông cũng là mùa con người dễ bị viêm phế quản và hen suyễn. Tỏi là một phương thuốc tuyệt vời đối với những người bị bệnh này. Ăn tỏi sống hoặc tỏi đã được nấu chín đều rất tốt cho hệ thống miễn dịch của chúng ta.
4. Củ cải đường: là một loại rau phổ biến trong thời tiết lạnh. Củ cải đường rất giàu phô-lét và vi-ta-min C, có tác dụng trị khản tiếng, chảy máu cam, nhiệt miệng trong mùa đông. Lá của cây củ cải đường có chứa nhiều vi-ta-min C, prô-tê-in và can-xi hơn so với nguồn gốc của nó. Củ cải cũng đã được sử dụng để điều trị các rối loạn thận, da và nước ép của nó giúp làm dịu hệ thống tiêu hóa. Để nhận được những lợi ích từ củ cải đường, bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, kho, xào, làm dưa.
5. Quả ổi: là một trong những loại trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ, nguồn cung cấp một lượng lớn vi-ta-min A,C, bê-ta ca-tô-ren... cho cơ thể.
Đây cũng là loại trái cây giúp làm giảm chô-lét-tê-rôn trong máu, ngăn ngừa quá trình làm máu trở nên đặc, vì vậy làm tăng tính linh động của máu, giúp máu lưu thông trong cơ thể dễ dàng hơn. Quả ổi tươi, chứa lượng cao các chất xơ hòa tan (péc-tin) và không hòa tan có thể giúp hạ đường huyết một cách an toàn, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp.
6. Bưởi: là một loại quả có nhiều vi-ta-min C, A, B5, chất xơ, ka-li... Ăn bưởi giúp cơ thể phòng tránh các bệnh cảm cúm và ngăn ngừa ung thư. Trong bưởi còn có nhiều ly-cô-pen, giúp bảo vệ ung thư tuyến tiền liệt và đẩy lùi các khối u cho nam giới.
Ngoài ra, các chất li-mô-nô-ít trong bưởi có khả năng phòng ngừa các bệnh ung thư miệng, da, vú, phổi, ruột và bao tử. Bưởi còn khử được các chất gây ung thư trong cơ thể và phục hồi DNA.
Trong mùa đông bạn nên tránh ăn nhiều bánh mì, đồ uống có ga, sữa đông, cà phê, dưa chuột, rượu, gạo vào ban đêm vì chúng có thể khiến cơ thể bạn bị lạnh. Bạn cũng không nên ăn quá nhiều bơ hoặc uống nước lạnh sau bữa ăn.
(Theo VnMedia)