Thịt gà trắng thừa mứa, học ngay món này cho bữa ăn hoàn hảo

05/02/2022 06:40

Tận dụng phần thịt gà trắng thường bị mọi người bỏ thừa để làm món trộn ngon tuyệt này, đảm bảo thử một lần sẽ muốn ăn nhiều lần nữa.

Khi ăn thịt gà, nhiều người thường thích ăn phần thịt nâu vì phần thịt đó ngon, ngọt, dai hơn. Thế nhưng, mọi người không để ý, thịt gà trắng lại là nguồn vitamin, khoáng chất tuyệt vời

Hơn nữa, thịt gà trắng ít calo hơn thịt gà nâu lại giàu đạm, vì vậy còn thường xuyên được những cô nàng ham thích làm đẹp sử dụng để giảm cân, giữ dáng

Hôm nay giới thiệu với mọi người cách làm món gà trộn cực ngon, tận dụng phần thịt gà trắng thường bị mọi người bỏ thừa, đảm bảo ăn một lần sẽ muốn ăn nhiều lần nữa

Nguyên liệu: 1 miếng ức gà, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa đường, một chút muối, một ít nước cốt chanh, một ít mè đen, một ít tỏi băm, một ít hành tím, và 1 muỗng canh dầu đậu phộng

Bước 1: Ức gà cho vào nồi nước lạnh, thêm rượu nấu ăn cùng hành lá và gừng thái chỉ vào đun trong 20 phút. Khi ức gà chín vớt ra ngâm với nước lạnh (nước sôi để nguội) để làm tăng vị ngon của gà

Bước 2: Cho tỏi băm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, nửa thìa đường, ớt bột, chút muối vào nồi, phi thơm với dầu nóng. Để nguội, vắt một ít nước cốt chanh cho vừa ăn. Nếu không có chanh, có thể dùng giấm trắng để thay thế

Bước 3: Khuấy đều để nước sốt được đậm vị hơn. Thực tế, món sốt đa năng này dùng được cho đa số các món nguội, rất đáng thử

Bước 4: Xé ức gà thành từng sợi nhỏ cho vào nước sốt đã pha

Bước 5: Rắc vừng rang lên, trộn đều là món ăn nguội đơn giản này đã sẵn sàng, ngon tuyệt cú mèo

Bước 6: Bày ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên rồi dọn trực tiếp lên bàn, mâm cơm ngày Tết đã có thêm một món ăn cực ngon và hấp dẫn

Theo Kienthuc.net

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thịt gà trắng thừa mứa, học ngay món này cho bữa ăn hoàn hảo