Chỉ một chút biến tấu với món ba chỉ rang lá chanh, bạn đã có món ăn không ai có thể chối từ, dùng để ăn cơm hay làm mồi nhậu đều tuyệt.
Cách làm thịt ba chỉ rang lá chanh cực kỳ đơn giản nhưng thành quả thu được sẽ khiến bạn nức lòng.
Nguyên liệu làm ba chỉ rang lá chanh
400 gram thịt ba chỉ
Tỏi, hành tím, lá chanh, ớt tươi
Gia vị: 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, tiêu
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Tỏi, hành lột vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt sợi nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu, xếp thịt ba chỉ vừa thái vào chảo và chiên vàng đều 2 mặt. Sau đó, cho tỏi và hành tím băm vào cùng và phi vàng thơm. Tiếp tục thêm 1 thìa đường và 2 thìa nước mắm vào, đảo đều tay liên tục.
Khi thịt bắt đầu sệt lại thì thêm 1 thìa tương ớt, 1/2 thìa hạt tiêu, ớt tươi vào đảo đều, sau đó tắt bếp. Cho lá chanh cắt sợi nhỏ vào đảo qua và gắp thịt ra đĩa. Ăn cùng cơm nóng là chuẩn vị.
Theo VTC