Lao động - Việc làm

Thêm 3 công ty được chuẩn bị nguồn lao động đi làm việc tại Hy Lạp

Theo Vietnam+ 20/09/2023 14:02

Ba công ty được chuẩn bị nguồn nhưng không được thu bất kỳ khoản tiền nào của người lao động trước khi hợp đồng cung ứng lao động được chấp thuận và lao động đã ký hợp đồng đi làm việc tại Hy Lạp.

Them 3 cong ty duoc chuan bi nguon lao dong di lam viec tai Hy Lap hinh anh 1
Lao động tham gia kỳ thi ngoại ngữ trước khi đi làm việc ở nước ngoài

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã chấp thuận để 3 công ty được phép chuẩn bị nguồn đi làm việc tại Hy Lạp trong ngành nông nghiệp.

Danh sách ba công ty vừa được chấp thuận gồm: Công ty cổ phần hợp tác nhân lực quốc tế VINACO (VINACOHR), Công ty cổ phần nhân lực thương mại quốc tế SNG (SNG Manpower., Jsc) và Công ty cổ phần nhân lực quốc tế Đông Dương (DONG DUONG IHR).

Theo đó, 3 công ty này được chuẩn bị nguồn lao động theo Hợp đồng cung ứng đã ký với đối tác Liên minh Hợp tác nông nghiệp quốc gia Hy Lạp (Etheas) để cung ứng đi làm việc tại Công ty Aelia Berries, Hy Lạp.

Số lượng lao động chuẩn bị là 150 người, độ tuổi 20-45. Trong đó, Công ty VINACOHR 50 lao động, công ty SNG Manpower., Jsc 50 lao động, Công ty Dong Duong IHR 50 lao động. Thời gian chuẩn bị nguồn từ tháng 9/2023 đến tháng 11/2023.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, 3 công ty nêu trên không được thu bất kỳ khoản tiền nào của người lao động trước khi Hợp đồng cung ứng lao động được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận và người lao động đã ký hợp đồng đi làm việc tại Hy Lạp.

Lao động sẽ làm việc trong ngành nghề nông nghiệp (trồng trọt, thu hoạch nông sản). Thời hạn hợp đồng lao động là 2 năm. Thời gian làm việc: 08 giờ/ngày, 5 ngày/tuần. Mức lương cơ bản: 803 EURO/tháng.

Người sử dụng lao động chi trả vé máy bay từ Việt Nam đến Hy Lạp và từ Hy Lạp về Việt Nam sau khi người lao động hoàn thành hợp đồng lao động.

Them 3 cong ty duoc chuan bi nguon lao dong di lam viec tai Hy Lap hinh anh 2
Người lao động cần tìm kiểu kỹ thông tin về thông báo tuyển dụng rất hấp dẫn về thị trường Hy Lạp

Về yêu cầu về trình độ, kỹ năng nghề, ngoại ngữ của người lao động, 3 công ty dự kiến không tổ chức đào tạo kỹ năng nghề cho người lao động (tuyển lao động ngành nông nghiệp đã có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nghề); tự tổ chức đào tạo tiếng Anh cho những người lao động chưa hoặc có trình độ tiếng Anh chưa cơ bản và không thu học phí, chỗ ở của người lao động trong thời gian tham gia khóa học.

Như vậy, đến nay đã có 6 doanh nghiệp được chấp thuận chuẩn bị nguồn lao động đi làm việc tại Hy Lạp trong ngành nông nghiệp. Ngoài 3 công ty vừa được chấp thuận còn có 3 công ty khác gồm: Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Cung ứng nhân lực CIP.CO (CIP.CO HR), Công ty Cổ phần Đầu tư & Phát triển thương mại BBC Group (BBC Group., Jsc) và Công ty Cổ phần Phát triển quốc tế Việt Thắng (VTC Corp).

Them 3 cong ty duoc chuan bi nguon lao dong di lam viec tai Hy Lap hinh anh 3
Trao đổi về việc thiết lập hợp tác đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Hy Lạp trong lĩnh vực nông nghiệp

Trước đó vào hồi tháng 8/2023, trong buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan và lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã nông nghiệp quốc gia Hy Lạp, phía Hy Lạp cho biết đang mở rộng tìm kiếm những thị trường lao động mới như Việt Nam với nguồn lao động chất lượng cao, an toàn và người lao động rất chăm chỉ.

Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Nguyễn Bá Hoan cho biết Việt Nam đã trao đổi với Hy Lạp về việc hợp tác đưa người lao động đi làm việc tại quốc gia này. Hy Lạp cũng đánh giá cao trình độ, kỹ năng nghề và ý thức tổ chức, kỷ luật của lao động Việt Nam và thống nhất hai bên sớm đàm phán, ký kết thỏa thuận hợp tác lao động. Cơ quan chức năng hai bên đang tích cực thúc đẩy trao đổi, đàm phán để ký kết thỏa thuận về hợp tác lao động./.

Địa điểm sơ tuyển của ba công ty vừa được chấp thuận chuẩn bị nguồn lao động đi làm việc tại Hy Lạp:
Công ty VINACOHR: Tại Trụ sở Công ty ở Lô 19-20 Khu đô thị Núi Long, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; điện thoại tư vấn: 0989078118; 02373268999.
Công ty SNG Manpower., Jsc: Tại Trụ sở Công ty ở số 35 - Lô TT1, khu nhà ở Thạch Bàn, phường Thạch Bàn, quận Long Biên, Hà Nội; điện thoại tư vấn: 0971149986.
Công ty Dong Duong IHR: Tại Trụ sở Công ty ở số 6, phố Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; điện thoại tư vấn: 0385956622.

Theo Vietnam+
(0) Bình luận
Thêm 3 công ty được chuẩn bị nguồn lao động đi làm việc tại Hy Lạp