Thanh tra 3 cơ sở sản xuất nước tương, nước mắm

29/04/2011 13:31

Đoàn kiểm tra đã phát hiện những sai phạm trong nhãn mác của hai sản phẩm “Ớt lột vỏ” và “Tương đặc biệt” của Công ty Vạn Đắc Phúc. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở vi phạm, lấy mẫu các sản phẩm để gửi lên Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia.

Trước thông tin sản phẩm tương Tàu vị yểu Đông Cô (một loại nước tương) sản xuất tại ấp Trường Thiện, xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành (Tây Ninh) có chứa hàm lượng 3- MCPD vượt quá tiêu chuẩn cho phép, hôm qua 28- 4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã kiểm tra công tác bảo đảm ATVSTP tại 3 cơ sở sản xuất nước tương, nước mắm trên địa bàn huyện Cẩm Giàng gồm: Công ty TNHH thực phẩm Vạn Đắc Phúc ở xã Cẩm Phúc, cơ sở sản xuất Toan Thư ở xã Cẩm Sơn và cơ sở Dung Trúc ở thị trấn Cẩm Giàng.

Qua kiểm tra, các cơ sở đã bảo đảm đầy đủ giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP, giấy tập huấn kiến thức ATVSTP, giấy xét nghiệm; xưởng sản xuất kiên cố, cách xa nguồn gây ô nhiễm, quy trình sản xuất bảo đảm tính một chiều, có khu bảo quản nguyên liệu, trang thiết bị được vệ sinh sạch sẽ.

Tại Công ty TNHH thực phẩm Vạn Đắc Phúc, đoàn kiểm tra đã phát hiện những sai phạm trong nhãn mác của hai sản phẩm “Ớt lột vỏ” và “Tương đặc biệt”. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các cơ sở vi phạm, lấy mẫu các sản phẩm để gửi lên Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia.

V.H

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thanh tra 3 cơ sở sản xuất nước tương, nước mắm