Các hoạt động chính trong “Tháng hành động về chất lượng VSATTP” là tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở, đặc biệt là các DN sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong tỉnh...
Sáng 26-3, Ban Chỉ đạo về chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm ATVSTP năm 2010 và triển khai "Tháng hành động vì chất lượng ATVSTP".
Theo kế hoạch công tác bảo đảm VSATTP năm 2010, tỉnh ta tăng cường truyền thông trực tiếp cho nhân dân; phấn đấu kiểm tra, thanh tra mỗi cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ít nhất 1 lần/năm; định kỳ giám sát ít nhất 6 tháng/ lần đối với hoạt động của ban chỉ đạo cấp huyện và cơ sở; củng cố hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm các tuyến; phấn đấu cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho 600 cơ sở và 270 sản phẩm mới. “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm nay từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề: “Giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với ATVSTP”. Các hoạt động chính trong “Tháng hành động về chất lượng VSATTP” là: tập trung tuyên truyền, hướng dẫn nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ sở, đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh; cung cấp kiến thức cho người tiêu dùng biết cách lựa chọn thực phẩm an toàn, khuyến khích người tiêu dùng đấu tranh với các hành vi vi phạm về VSATTP; tiến hành các đợt thanh, kiểm tra về chất lượng VSATTP ở các địa phương, hậu kiểm tại các cơ sở sau khi được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP.
MAI LIÊN