Thăm bệnh viện 30 Tết, Thủ tướng mong bác sĩ chăm bệnh nhân tận tình

21/01/2023 14:06

Với tinh thần "thầy thuốc như mẹ hiền", Thủ tướng Phạm Minh Chính mong các thầy thuốc chăm sóc bệnh nhân tận tình, vô tư, trong sáng để người bệnh bình phục trở lại với công việc, gia đình.

Thăm bệnh viện 30 Tết, Thủ tướng mong bác sĩ chăm bệnh nhân tận tình - Ảnh 1.

Thủ tướng thăm, chúc Tết và tặng quà các bác sĩ, y sĩ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - Ảnh: NHẬT BẮC

Sáng 21.1 (30 Tết), Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế, người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) và dự Chương trình "Tết yêu thương - Tết sẻ chia" xuân Quý Mão 2023 do bệnh viện tổ chức. 

Thầy thuốc phải như mẹ hiền

Báo cáo Thủ tướng, lãnh đạo Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết năm 2022, bệnh viện đã thực hiện vượt mức tất cả chỉ tiêu chuyên môn. Trong đó có 79.788 ca mổ, chủ yếu loại ca đặc biệt và 12,3% số ca là cấp cứu.

Với số lượng người bệnh có thể tăng hơn, để cố gắng bảo đảm trong năm 2023, bệnh viện kiến nghị Chính phủ, Bộ Y tế sớm tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc để bảo đảm nguồn cung thuốc men, vật tư y tế bảo đảm phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Có giải pháp bảo đảm đủ các hệ thống máy móc xét nghiệm, điều trị. Tháo gỡ khó khăn về tiến độ Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 ở Hà Nam đi vào hoạt động. Tăng cường năng lực khám chữa bệnh, phục vụ người bệnh tốt hơn.

Chia sẻ khó khăn, vất vả của đội ngũ cán bộ y tế, bệnh nhân, Thủ tướng mong các thầy thuốc với tinh thần "Thầy thuốc như mẹ hiền", chăm sóc bệnh nhân tận tình, vô tư, trong sáng, để cho người bệnh bình phục trở lại với công việc, gia đình.

Là cái nôi ngành y tế, Thủ tướng mong muốn bệnh viện tập trung nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, quản lý, đổi mới khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh, ngang tầm xu thế thế giới.

Tiếp tục hoàn thiện cơ chế để tự chủ, huy động được nguồn lực của nhân dân, xã hội để tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, khám chữa bệnh cho nhân dân.

Thủ tướng cũng biểu dương những cống hiến, thành tích của bệnh viện đạt được trong năm 2022, đặc biệt hơn 1.000 cán bộ chi viện cho miền Nam chống dịch.

Sẵn sàng nhân lực để chống dịch 

Thăm, chúc Tết tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Thủ tướng cũng đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ cán bộ y bác sĩ đặc biệt những đóng góp lớn của bệnh viện trong đại dịch COVID-19 vừa qua.

Thủ tướng đề nghị bệnh viện tổng kết thực tiễn, rút ra kinh nghiệm, xây dựng lý luận phòng chống các bệnh nhiệt đới. Nâng cao tay nghề chuyên môn. Từ đó, cần trang bị thêm những phương tiện, thiết bị gì để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh.

Với tinh thần đó, phát huy thành quả, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi tính mạng, sức khỏe của nhân dân bị đe dọa. Đặc biệt khi thời gian tới, diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, cần dự báo chính xác để chuẩn bị tâm thế, nguồn lực, con người, nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt.

Thủ tướng khẳng định dịch bệnh COVID-19 và các loại dịch còn diễn biến phức tạp. Do đó không để dịch chồng dịch; phải bảo vệ, chăm sóc chính gia đình mình, chăm sóc sức khỏe toàn dân; tăng cường phòng chống dịch, thúc đẩy tiêm vắc xin.

Yêu cầu bệnh viện tăng cường sẵn sàng ứng trực trong những ngày Tết, phục vụ tốt nhất, đặt sức khỏe, tính mạng của người dân lên trên hết, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Y tế khẩn trương nghiên cứu, đề xuất sửa đổi chế độ, tiêu chuẩn ứng trực ngay trong quý 1 này.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thăm bệnh viện 30 Tết, Thủ tướng mong bác sĩ chăm bệnh nhân tận tình