Du lịch

Thái Lan tổ chức lễ đón nhóm du khách Trung Quốc đầu tiên được miễn thị thực

Theo VOV 24/09/2023 21:40

Tổng cục Du lịch Thái Lan ngày mai (25/9) sẽ tổ chức lễ đón những du khách Trung Quốc đầu tiên được hưởng chính sách miễn thị thực 30 ngày khi nhập cảnh Thái Lan.

Lễ đón du khách Trung Quốc sẽ được tổ chức tại 4 sân bay quốc tế gồm Suvarnabhumi, Don Mueang, Chiang Mai và Phuket. Trong đó, Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin cùng nhiều quan chức Chính phủ sẽ có mặt tại sân bay Suvarnabhumi vào sáng mai để đón nhóm du khách từ Thượng Hải đến Bangkok.

thai lan to chuc le don nhom du khach trung quoc dau tien duoc mien thi thuc hinh anh 1

Du khách làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay Suvarnabhumi

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Sudawan Wangsupakijkosol cho biết buổi lễ sẽ có biển chào mừng và các tiết mục văn nghệ. Du khách sẽ được tặng hoa và quà có in họa tiết con voi, vật lưu niệm được nhiều du khách yêu thích khi đến Thái Lan.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Suriya Jungrungreangkit tin rằng làn sóng khách du lịch Trung Quốc sẽ tăng vọt sau khi Thái Lan triển khai chính sách miễn thị thực 30 ngày cho người mang hộ chiếu Trung Quốc, nhất là trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh Trung Quốc từ ngày 29/9 đến 6/10 tới. Ông Suriya cho biết số lượng chuyến bay hàng ngày từ Trung Quốc đến Thái Lan dự kiến tăng từ 72 lên 96 chuyến, theo đó số lượng khách du lịch Trung Quốc hàng ngày sẽ tăng từ hơn 9.600 lên khoảng 18.700.

Khách du lịch Trung Quốc vốn chiếm tới 25% tổng lượng du khách quốc tế đến Thái Lan vào năm 2019. Tuy nhiên, trong 9 tháng đầu năm, du khách Trung Quốc đến Thái Lan mới chỉ đạt khoảng 2,3 triệu trong tổng số hơn 19 triệu du khách.

Để thực hiện mục tiêu thu hút 5 triệu du khách Trung Quốc đến Thái Lan trong năm nay, ngay tại cuộc họp Nội các đầu tiên hôm 13/9, Chính phủ mới của Thủ tướng Srettha Thavisin đã phê duyệt chính sách miễn thị thực, cho phép khách du lịch Trung Quốc (và Kazakhstan) được tự do nhập cảnh và lưu trú tại Thái Lan trong 30 ngày. Chính sách này sẽ có hiệu lực từ ngày mai (25/9) cho đến hết tháng 2/2024.

Theo VOV
(0) Bình luận
Thái Lan tổ chức lễ đón nhóm du khách Trung Quốc đầu tiên được miễn thị thực