Thạch Kim Tuấn giành ba HCV thế giới

30/11/2017 09:07

Đô cử Việt Nam giành trọn ba HCV hạng cân 56 kg tại giải vô địch cử tạ thế giới đang diễn ra tại Mỹ.

thach-kim-tuan-gianh-ba-hc-vang-the-gioi

Thạch Kim Tuấn là niềm hi vọng số một của cử tạ Việt Nam.

Trong phần thi của anh, Thạch Kim Tuấn chinh phục thành công 126 kg cử giật và 153 kg cử đẩy, đạt tổng cử 279 kg. Dù chưa phải thành tích tốt nhất (từng đạt 131 cử giật và 151 cử đẩy tại AIMAG tháng 9), đô cử Việt Nam vẫn ẵm trọn ba tấm HCV ở hạng cân 56 kg của nam tại giải vô địch thế giới 2017.

Cùng tranh tài với Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 56 kg còn có người đồng đội Trần Lê Quốc Toàn. Đô cử này giành hai HCB cử giật (119kg) và tổng cử (270kg), HCĐ cử đẩy (151kg).

Với thành tích đạt được tại Mỹ, Thạch Kim Tuấn vươn lên đứng thứ ba trong số các đô cử giành được nhiều HC vàng nhất tại các giải vô địch cử tạ thế giới, với 10 tấm. Anh sánh ngang Wang Shin-yuan (Đài Loan,) xếp sau Wu Jingbiao (Trung Quốc, 12 HCV) và Long Qingquan (Trung Quốc, 12 HCV).

Thạch Kim Tuấn thi đấu chưa đạt thành tích tốt nhất, nhưng vẫn giành HCV nhờ hàng loạt đô cử hàng đầu thế giới không được tham dự giải. Tổ chức Phòng chống doping thế giới (WADA) quyết định cấm chín cường quốc cử tạ gồm Nga, Trung Quốc, Armenia, Azerbaijan, Belarus, Moldova, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kì và Ukraina cử lực lượng tranh tài vì vi phạm các quy định về sử dụng chất kích thích.

Chủ nhà Mỹ cũng không cho CHDCND Triều Tiên gửi các đô cử hàng đầu nước này đến tham dự do tình hình căng thẳng giữa hai quốc gia xung quanh những bất ổn ở bán đảo Triều Tiên.

Lâm Thoả (VnExpress)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Thạch Kim Tuấn giành ba HCV thế giới
    ss