Tay súng ở Texas gửi tin cho cô bé 15 tuổi thông báo ý định bắn người

25/05/2022 08:42

Ngày 25.5, thống đốc Texas Greg Abbott (Mỹ) cho biết thủ phạm vụ xả súng tại một trường tiểu học đã gửi tin nhắn trên Facebook để thông báo về ý định của mình trước khi thực hiện.

Rose Conner, một giáo viên dạy thay ở Trường tiểu học Uvalde, ôm lấy bạn mình tại nhà thờ vào buổi sáng ngày 25.5, một ngày sau vụ xả súng

Tay súng Salvador Ramos, 18 tuổi, đã xả súng tại một trường tiểu học ở thành phố Uvalde, bang Texas, Mỹ, giết chết 19 trẻ em và 2 giáo viên.

Cảnh sát đã bắn hạ Ramos tại hiện trường.

Theo thống đốc Abbott, tay súng đã gửi đi 3 tin nhắn trên Facebook trước vụ tấn công: một tin khoảng 30 phút trước khi xảy ra vụ xả súng, nói rằng Ramos sẽ bắn bà mình; một tin thông báo y đã bắn bà mình; và tin thứ 3, khoảng 15 phút trước vụ xả súng, nói có thể y sẽ ra tay tại một trường tiểu học.

Theo Đài CBS News, những tin nhắn này được cho là do Ramos gửi đến một cô gái 15 tuổi thông qua Facebook.

Trong khi đó, Đài CNN cho biết cô gái 15 tuổi này đã nhắn tin với Ramos trong vài tuần trước khi vụ việc xảy ra.

Theo nội dung tin nhắn và phỏng vấn với cô gái này, CNN ghi nhận Ramos đã phàn nàn về bà của mình trong ngày xảy ra vụ xả súng.

"Thật khó chịu", y nhắn.

Sau đó 6 phút, y tiếp tục: "Anh vừa bắn vào đầu bà của mình".

Chỉ vài giây sau đó, y nhắn: "Anh sẽ đến nổ súng ở một trường tiểu học ngay bây giờ".

Tin nhắn cuối cùng được gửi đi lúc 11 giờ 21 sáng 24.5 theo giờ địa phương, tức 23 giờ 21 cùng ngày theo giờ Việt Nam.

Trả lời CNN, cô gái 15 tuổi cho biết bản thân sống ở thành phố Frankfurt, Đức. Cô bé bắt đầu nhắn tin với Ramos từ hôm 9.5 qua ứng dụng trò chuyện FaceTime.

Ramos thường hay gửi cho cô các video tự quay và bàn về việc sẽ đến châu Âu thăm cô.

Còn theo CBS News, Ramos đã bắn vào phần mặt của bà mình rồi bỏ trốn. Bà của y được cho là vẫn có thể liên lạc với cảnh sát sau đó.

Bà của Ramos được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Theo ông Abbott, Ramos đã lấy xe của bà và chạy đi, nhưng sau đó bị tông xe cách trường tiểu học một dãy nhà. Y ra khỏi xe, mang theo một balô và một khẩu súng trường.

Thống đốc Texas cho biết một sĩ quan cảnh sát huyện bắt gặp tay súng khi y đang đi đến trường tiểu học, nhưng Ramos đã lẻn vào trường từ cửa sau, đi xuống hai hành lang ngắn và vào một lớp học.

"Lúc đó, (y) bắt đầu xả súng vào học sinh và giáo viên trong lớp, không màng đến mạng người. Hoàn toàn là một thảm kịch. Một kẻ xấu xa đã đến ngôi trường này và giết hại trẻ em không vì bất cứ lý do gì", trung úy Christopher Olivarez thuộc cơ quan an ninh của Texas nói với CBS News.

Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tay súng ở Texas gửi tin cho cô bé 15 tuổi thông báo ý định bắn người
    ss