Tập huấn cấp mã số vùng trồng phục vụ vùng rau xuất khẩu

23/12/2021 20:52

Hiện Hải Dương đã được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số vùng trồng (MSVT) và mã số cơ sở đóng gói cho 5 loại trái cây tươi là vải, nhãn, chuối, dưa hấu và Thanh Long.

Cục Bảo vệ thực vật phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn về cấp mã số vùng trồng qua hình thức trực tuyến.

Ngày 23.12, Cục Bảo vệ thực vật phối hợp Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh tổ chức tập huấn, hướng dẫn trực tuyến về cấp MSVT cho tất cả cán bộ trung tâm dịch vụ nông nghiệp địa phương tham gia trồng rau xuất khẩu. Việc cấp MSVT nhằm theo dõi và kiểm soát tình hình sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm và truy xuất nguồn gốc sản phẩm cây trồng.

Hiện Hải Dương đã được Cục Bảo vệ thực vật cấp MSVT và mã số cơ sở đóng gói cho 5 loại trái cây tươi là vải, nhãn, chuối, dưa hấu và Thanh Long.

Đến nay, toàn tỉnh có 142 mã số, trong đó có 99 vùng trồng xuất khẩu đi Trung Quốc, 18 vùng xuất khẩu đi Hoa Kỳ; 11 vùng vải xuất khẩu đi Nhật Bản; 9 vùng vải xuất khẩu đi Thái Lan và 5 vùng xuất khẩu đi Úc, New Zealand. 76 cơ sở đóng gói được cấp mã số, trong đó có 70 cơ sở đóng gói xuất khẩu đi Trung Quốc, 6 cơ sở đóng gói xuất khẩu đi Quốc tế.

PV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tập huấn cấp mã số vùng trồng phục vụ vùng rau xuất khẩu