Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán

17/01/2013 14:49

Ban Chỉ đạo chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh triển khai "Tháng cao điểm về ATTP Tết 2013".


Với chủ đề "Bữa ăn an toàn", từ ngày 10-1 đến 25-2-2013, các cơ quan thông tin đại chúng, các đơn vị liên quan treo băng-rôn, khẩu hiệu trên các tuyến đường chính, nơi đông người qua lại; hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; biểu dương các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm ATTP, đồng thời phê phán, đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm... Ban Chỉ đạo tỉnh thành lập 6 đoàn liên ngành tiến hành thanh, kiểm tra về công tác vệ sinh ATTP trong dịp Tết Quý Tỵ tại 12 huyện, thị xã, thành phố.

*  Từ ngày 20-12-2012 đến ngày 15-1-2013, Thanh tra Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tiến hành thanh tra, kiểm tra 25 cơ sở chế biến thực phẩm và cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP Hải Dương và huyện Kim Thành.



Kiểm tra mặt hàng rượu trên địa bàn huyện Kim Thành


Qua kiểm tra phát hiện quy trình chế biến ở nhiều cơ sở chưa bảo đảm tính một chiều; hệ thống phòng chống côn trùng và động vật truyền bệnh gây hại như chuột chưa được chú ý... Đối với mặt hàng rượu, đoàn đã tiến hành lấy mẫu ngẫu nhiên xét nghiệm và chưa phát hiện rượu pha cồn có hàm lượng aldehyt vượt ngưỡng, và rượu nấu có hàm lượng methanol cao.

PV - CTV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tăng cường tuyên truyền, kiểm tra về vệ sinh, an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán