Các cấp ủy đảng, các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở có trách nhiệm tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc...
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành kế hoạch triển khai, thực hiện Chỉ thị số 08-CT/TW ngày 21-10-2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới.
Theo đó, các cấp ủy đảng, các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ, đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở có trách nhiệm tổ chức học tập, quán triệt nghiêm túc; đồng thời căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao của cơ quan, đơn vị để xây dựng kế hoạch hành động cho phù hợp, tổ chức thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 08 của Ban Bí thư. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Y tế và các ngành liên quan tổ chức kiểm tra, khảo sát tại một số địa phương, đơn vị để nắm tình hình và lấy tư liệu phục vụ cho việc xây dựng kế hoạch hành động thực hiện chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức việc học tập, quán triệt chỉ thị tới cán bộ chủ chốt của tỉnh trước ngày 25-4. Hình thức tổ chức có thể lồng ghép với triển khai các chỉ thị, nghị quyết khác. Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo cụ thể hóa xây dựng chiến lược về ATTP tỉnh Hải Dương đến năm 2020; chỉ đạo củng cố hoàn thiện bộ máy quản lý nhà nước về ATTP và bố trí ngân sách đáp ứng yêu cầu bảo đảm ATTP. Các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy, các sở, ngành, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh, các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các tổ chức liên quan hoàn thành tổ chức hội nghị quán triệt chỉ thị trong tháng 5.
PV