UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2013.
Tỉnh ta đề ra mục tiêu đến hết năm 2013 có trên 70% số người sản xuất, người kinh doanh thực phẩm, trên 75% số người quản lý lãnh đạo và trên 65% số người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh hiểu biết đúng và thực hành đúng về ATTP; 75% số cơ sở thực phẩm đạt yêu cầu về ATTP qua kiểm tra; trên 50% số cơ sở thực phẩm thuộc diện được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giảm tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm từ 16,43/100 nghìn dân giai đoạn 2006-2010 xuống 12/100 nghìn dân.
Để đạt các mục tiêu trên, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương tiếp tục kiện toàn và củng cố Ban chỉ đạo ATTP các cấp, đồng thời nâng cao hiệu quả của công tác phối hợp liên ngành về ATTP; xây dựng kế hoạch bảo đảm ATTP năm 2013 tại địa phương, đơn vị. Làm tốt công tác tuyên truyền về ATTP, nhất là trong Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh ATTP. Tiếp tục tập huấn, phổ biến, hướng dẫn thực hiện Luật ATTP và các văn bản dưới luật khác về ATTP cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nhân dân, nhất là về nuôi trồng, sản xuất các nguyên liệu thực phẩm sạch. Tăng cường công tác cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, các nhà hàng ăn uống tối thiểu 1 lần/cơ sở/năm. Củng cố hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở. Tăng cường giám sát mối nguy về ATTP.
PV