Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết

31/12/2013 10:22

Ban Chỉ đạo về chất lượng VSATTP tỉnh vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm VSATTP trong dịp Tết Dương lịch và Tết Giáp Ngọ năm 2014.


Ban chỉ đạo tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng chú trọng thanh tra, kiểm tra việc kinh doanh những thực phẩm được sử dụng nhiều trong các dịp Tết, nhất là Tết Nguyên đán, các làng nghề, kịp thời phát hiện các mặt hàng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn. Các địa phương kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh, các sản phẩm không bảo đảm an toàn, gia cầm, các sản phẩm gia cầm nhập lậu.

Thời gian tiến hành công tác truyền thông và thanh tra, kiểm tra từ nay đến hết ngày 6-2-2014.

PV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết