Sự thật "chiếc bồn rửa mặt triệu view" gắn trên cục nóng điều hòa ở Hà Nội

12/02/2023 07:33

Mạng xã hội đang xôn xao về bức ảnh được cho là "chiếc bồn rửa mặt triệu view", được gắn trên cục nóng điều hòa tại căn nhà ở phố Minh Khai (Hà Nội).

Ngày 10.2, trên mạng xã hội đang xôn xao, lan truyền bức ảnh về một "chiếc bồn rửa mặt triệu view", nằm ngay trên một cục nóng điều hòa của căn nhà ở số 2 Minh Khai, phường Trương Định (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Ngay sau khi bức ảnh này được đăng tải, đã có rất nhiều ý kiến ngợi khen thiết kế của chủ căn nhà. Theo đó, phía sau chiếc bồn rửa mặt là ô cửa sổ. Nhiều người cho rằng, đằng sau chiếc ô cửa sổ sẽ là phòng ngủ, và chủ nhân ngôi nhà vào mỗi sáng sớm sẽ thức dậy rồi mở cửa sổ ra để đánh răng, rửa mặt ngay tại đây.

Sự thật chiếc bồn rửa mặt triệu view gắn trên cục nóng điều hòa ở Hà Nội - 1

Hình ảnh về "chiếc bồn rửa mặt triệu view" được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều người tò mò, thích thú (Ảnh: Olivier Ochanine)

"Đúng là một quả view cực đỉnh. Sáng ra đánh răng, rửa mặt ngắm cả thành phố", một bình luận khen ngợi.

"Đây là đoạn ngã tư Trương Định - Minh Khai, hôm trước mình đi qua cũng thắc mắc, đúng là thiết kế độc và lạ", một người khác bình luận.

Sự thật chiếc bồn rửa mặt triệu view gắn trên cục nóng điều hòa ở Hà Nội - 2

Cận cảnh "chiếc bồn rửa mặt triệu view" giữa phố ở Hà Nội. (Ảnh: Trần Thanh)

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc này, tối cùng ngày, phóng viên đã tới ngôi nhà có "chiếc bồn rửa mặt triệu view" kể trên. Qua quan sát, ngôi nhà số 2 Minh Khai có 2 tầng, tầng một dùng để kinh doanh, tầng 2 xây kín, bên ngoài chỉ để một ô cửa sổ cùng chiếc bồn rửa trên cục nóng điều hòa.

Ngoài ra, vị trí ngôi nhà nằm ở ngã tư Minh Khai - Trương Định, đây là một khu vực kinh doanh khá sầm uất, nhiều người qua lại.

Sự thật chiếc bồn rửa mặt triệu view gắn trên cục nóng điều hòa ở Hà Nội - 3

Căn nhà có "chiếc bồn rửa mặt triệu view" nằm tại vị trí đắc địa ở ngã tư Minh Khai - Trương Định. (Ảnh: Trần Thanh)

Anh Nguyễn Quốc Dũng (28 tuổi) - chủ cửa hàng kinh doanh tại số 2 Minh Khai cho biết, thực chất "chiếc bồn rửa mặt triệu view" đang được đăng tải trên mạng xã hội không phải dùng để rửa mặt hay đánh răng, mà đây chỉ là chiếc bồn dùng để rửa hoa, hoa quả... ở tầng 2.

Theo anh Dũng, chủ ngôi nhà - nơi anh đang thuê làm cửa hàng, có bố trí bàn thờ cúng tại tầng 2 của căn nhà. Cứ mỗi dịp lễ, Tết hay ngày rằm là chủ nhà sẽ tới để thắp hương, thờ cúng.

Sự thật chiếc bồn rửa mặt triệu view gắn trên cục nóng điều hòa ở Hà Nội - 4

Anh Nguyễn Quốc Dũng - chủ cửa hàng tại số 2 Minh Khai khẳng định, "chiếc bồn rửa mặt triệu view" thực chất chỉ dùng để rửa hoa và hoa quả... phục vụ việc thờ cúng ở tầng 2 của ngôi nhà. (Ảnh: Trần Thanh)

"Tuy nhiên do diện tích và thiết kế của căn nhà không lắp được hệ thống bồn rửa bên trong, nên chủ nhà đã lắp đặt ra phía bên ngoài. Cụ thể là lắp trên cục nóng điều hòa tại tầng 2", anh Dũng lý giải.

Sự thật chiếc bồn rửa mặt triệu view gắn trên cục nóng điều hòa ở Hà Nội - 5

Chiếc bồn rửa được chủ căn nhà đặt ngay trên cục nóng điều hòa, trước ô cửa sổ tầng 2 khiến cư dân mạng tò mò suy đoán (Ảnh: Trần Thanh)

Anh Dũng cho hay, do ngôi nhà có diện tích khá chật hẹp nên chỉ dùng để kinh doanh và thờ cúng. Ngoài ra, buổi tối tại căn nhà sẽ không có ai ở lại, chính vì vậy sẽ không có chuyện chiếc bồn rửa này dùng để đánh răng hay rửa mặt như trên mạng xã hội đăng tải.

Sự thật chiếc bồn rửa mặt triệu view gắn trên cục nóng điều hòa ở Hà Nội - 6

"Chiếc bồn rửa mặt triệu view" thu hút ánh nhìn và sự tò mò của nhiều người. (Ảnh: Olivier Ochanine)

"Hôm nay tôi cũng thấy ảnh của cửa hàng được đăng tải lên một số trang mạng, sau đó cũng có khá nhiều người đi qua rồi hỏi han, ngắm chiếc bồn này. Tôi thấy đây là chuyện khá bình thường", anh Dũng chia sẻ.

Theo Dân trí

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Sự thật "chiếc bồn rửa mặt triệu view" gắn trên cục nóng điều hòa ở Hà Nội
    ss