Y tế - Sức khỏe

Sau khi được cấp cứu, tình trạng các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính ra sao?

HQ (theo Vietnamnet) 24/05/2024 15:41

Sáng 24/5, Bệnh viện Giao thông vận tải tiếp nhận cấp cứu 6 nạn nhân trong vụ cháy ở Trung Kính (Hà Nội). Trong đó, 5 trường hợp đã tỉnh táo, một người vẫn trong tình trạng tiên lượng nặng.

W-Cháy Trung Kính (2).jpg

Sáng 24/5, vụ cháy xảy ra ở số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 phố Trung Kính (quận Cầu Giấy) đã khiến 14 người tử vong. Từ 1 giờ, công tác cứu hộ, cứu nạn nhanh chóng được triển khai. Trong vụ cháy, 6 nạn nhân may mắn thoát nạn được đưa đi cấp cứu kịp thời.

W-Cháy Trung Kính (3).jpg

Tại Bệnh viện Giao thông vận tải, nơi tiếp nhận cấp cứu và điều trị cho 6 nạn nhân của vụ cháy, bác sĩ Bùi Giang (Trưởng Khoa Cấp cứu) cho biết khoảng 2 giờ, bệnh viện tiếp nhận ca cấp cứu đầu tiên. Nạn nhân 84 tuổi vào viện trong tình trạng kích thích, khó thở suy hô hấp. Hiện, bệnh nhân còn bị tổn thương phổi, suy hô hấp, thở oxy dòng cao, bỏng.

W-Cháy Trung Kính (6).jpg

Đến 2 giờ 30 bệnh viện tiếp nhận 2 nạn nhân là một cặp vợ chồng. Thời điểm nhập viện, hai bệnh nhân này bị khó thở, tổn thương phổi, suy hô hấp nhẹ. Khi phát hiện đám cháy, họ vào nhà vệ sinh lấy khăn thấm nước bịt mũi, miệng và chờ đội cứu hộ tới trợ giúp thay vì chạy ra ngoài thoát thân trong biển lửa.

W-Cháy Trung Kính (7).jpg

Hiện hai vợ chồng tình trạng tỉnh táo, có thể nói chuyện.

W-Cháy Trung Kính (2).jpg

Trong ảnh là người vợ đang được gia đình chăm sóc.

W-Cháy Trung Kính (5).jpg

Khoảng 6 giờ 30-7 giờ, bệnh viện tiếp nhận thêm 3 nạn nhân trong một gia đình. Ba mẹ con đều có dấu hiệu đau đầu, mệt mỏi và hô hấp yếu.

W-Cháy Trung Kính (4).jpg

Hiện tại, sức khỏe của 3 mẹ con đã ổn định. Hai cháu bé và mẹ đều tỉnh táo, có thể nói chuyện.

W-Cháy Trung Kính (1).jpg

Sáng nay, Bộ trưởng Y tế đã yêu cầu Bệnh viện Giao thông vận tải nỗ lực hết sức điều trị cho các bệnh nhân. Bên cạnh đó, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ chuyên môn cho cơ sở y tế này trong việc điều trị bệnh nhân nặng. Trường hợp nặng nhất là cụ bà 84 tuổi tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải, chưa có kế hoạch chuyển tuyến.

HQ (theo Vietnamnet)
(0) Bình luận
Sau khi được cấp cứu, tình trạng các nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính ra sao?
ss