Rủ nhau ra xa bờ chụp ảnh, 2 học sinh đuối nước thương tâm

25/04/2019 21:33

Trong lúc 7 học sinh lớp 8 vui chơi, có 3 em xuống khu vực xa của hồ nước để chụp ảnh và bị cuốn vào vùng nước sâu, chỉ một em kịp bơi vào bờ.

Chiều 25.4, chính quyền địa phương xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đang tích cực hỗ trợ gia đình, lo mai táng cho 2 học sinh lớp 8 Trường THCS Sơn Hà bị đuối nước.

Trước đó, khoảng 9 giờ 30, ngày 25.4, sau khi tan học, bảy học sinh lớp 8 Trường THCS Sơn Hà rủ nhau đến hồ Giáng Tiên nằm trên địa bàn xã để vui chơi.

Trong lúc vui chơi, có 3 em xuống khu vực xa của hồ nước để chụp ảnh. Không may, cả ba em bị cuốn vào vùng nước sâu. Một em ở gần kịp bơi vào bờ thoát nạn. Hai học sinh còn lại là Nguyễn Lê Khánh Ly và Phạm Như Ý (cùng 14 tuổi, trú quán xã Sơn Hà, huyện Sơn Hòa) bị dòng nước cuốn ra xa và đuối nước.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương và người dân tiến hành tìm kiếm thi thể các em.

Đến khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, thi thể của 2 em được tìm thấy và bàn giao cho gia đình lo mai táng theo phong tục.

Chính quyền địa phương cũng đã có những hỗ trợ ban đầu cho gia đình các nạn nhân.

Ông Tô Phương Bắc, Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa cho biết lãnh đạo UBND huyện đã trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ.

Trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng để lo hậu sự. Các tổ chức chính trị, đoàn thể và trường THCS Sơn Hà tiếp tục vận động để giúp đỡ các gia đình.

Ủy ban Nhân dân huyện Sơn Hòa cũng đã có công văn khẩn cấp yêu cầu các địa phương có hồ chứa nước, khu vực sông, suối phải cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Các trường học trên địa bàn tuyên truyền cho học sinh không tự ý rủ nhau đi tắm hoặc chơi nơi có nước sâu, đề phòng xảy ra đuối nước thương tâm.

Theo TTXVN

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Rủ nhau ra xa bờ chụp ảnh, 2 học sinh đuối nước thương tâm
    ss