Rong biển có thể giúp điều trị bệnh alzheimer

14/01/2010 09:48

Nghiên cứu cho thấy, chất "homotaurine" trong một sốloài rong biển có thể bảo vệ não, chốnglại tình trạng thoái hóa của hệ thần kinh trung ương do bệnh alzheimer gây ra.


Ảnh minh họa. Nguồn internet.


Theo các nhà khoa học Italy, một chất tồn tại trong rong biển có thể giúp các tếbào não chống lại các tác động tiêu cực của bệnh alzheimer.

Giáo sư Giovanni Scapagnini, trưởng nhóm nghiên cứu, đã tiêm chất "homotaurine"cho hơn 2.000 bệnh nhân alzheimer ở Italy, Mỹ và một số nước châu Âu trong vòngnhiều tháng.

Sau 18 tháng dừng tiêm, nhóm nghiên cứu phát hiện thấy chất "homotaurine" đã làmgiảm đáng kể sự tồn tại của các độc tố được cho là nguyên nhân chính làm suygiảm chức năng hoạt động của não bộ.

Chất này có tác dụng đặc biệt tích cực đối với khu vực não liên quan đến kí ức,nơi bị tàn phá đầu tiên bởi bệnh alzheimer, khiến người bệnh dần mất trí nhớ.

Phát hiện lớn về "homotaurine" được coi là một bước tiến quan trọng trong việcđiều trị bệnh alzheimer trong bối cảnh số bệnh nhân alzheimer ngày càng tăngtrên thế giới và được dự đoán sẽ tăng gấp 3 lần trong vòng 40 năm tới.

Hiện tại, khoa học vẫn bó tay trước căn bệnh này. Theo các nhà khoa học, việchút thuốc, béo phì và sóng điện từ được cho là những nguyên nhân chính dẫn đếngiảm trí nhớ.

(Theo TTXVN)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Rong biển có thể giúp điều trị bệnh alzheimer