Vụ chiêm xuân 2016, huyện Cẩm Giàng có kế hoạch gieo cấy 4.200 ha, trong đó có 65% diện tích lúa chất lượng cao.
Huyện cũng mở rộng diện tích gieo trồng các loại rau thực phẩm có giá trị kinh tế cao, dễ tiêu thụ như ngô nếp, ngô ngọt, khoai tây đông xuân, bí xanh, ớt ...
Huyện quy hoạch 120 vùng sản xuất lúa lai, lúa chất lượng cao và rau màu. Đối với các xã lần đầu triển khai có diện tích đất hẹp phải bảo đảm mỗi vùng từ 5 ha trở lên; diện tích các vùng quy hoạch đã thực hiện từ trước bảo đảm mỗi vùng từ 10 ha trở lên. Ngoài một số vùng sản xuất lúa thuần hàng hóa tập trung có hợp đồng bao tiêu sản phẩm từ đầu vụ được tỉnh hỗ trợ, huyện Cẩm Giàng cũng sẽ hỗ trợ 11.000 đồng/kg giống BT 7 và 15.000 đồng/kg giống BT 7 kháng bạc lá đối với vùng 10 ha trở lên (riêng xã Cẩm Sơn và Cẩm Điền mỗi vùng 5 ha trở lên); hỗ trợ toàn bộ tiền giống lúa TBR 225 lần đầu đưa vào cơ cấu sản xuất với quy mô 5 ha/vùng (không quá 10 ha/vùng, tổng 60 ha) và 100.000 đồng/200g giống ngô ngọt Golden Sweeter 93 tại 2 vùng tập trung (5 ha/vùng) ở các xã Đức Chính và Cẩm Văn... Huyện cũng hỗ trợ các xã, thị trấn trên 500 kg thuốc để diệt chuột tập trung.
Đến nay, Cẩm Giàng đã cấp 40 tấn thóc giống BT 7 và TBR 225 hỗ trợ các xã quy vùng tập trung 10 ha trở lên.
TUẤN SỸ