Quảng Nam cách ly 21 người Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu lưu trú khi bị kiểm tra

19/07/2020 11:44

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly 21 người Trung Quốc sau khi nhóm này bỏ chạy tán loạn ra khỏi một khu lưu trú khi bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Sáng 19.7, trao đổi với phóng viên, đại tá Lê Chí Cương, Trưởng Phòng quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã phối hợp với lực lượng chức năng đưa 21 người Trung Quốc (là những người bỏ chạy khỏi một biệt thự du lịch ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam khi bị cơ quan chức năng vào kiểm tra chiều 18.7) vào cách ly tại khu cách ly tập trung ở TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Theo đại tá Cương, hiện tại ngành y tế đã thực hiện lấy mẫu những người này để gửi đi xét nghiệm để xác định có bị nhiễm SARS-CoV-2 hay không.

Trước đó, từ chiều 18.7, công an tổ chức kiểm tra đột xuất một biệt thự du lịch tại khối phố Hà My Đông A (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn).

Khi thấy công an tới, hàng chục khách đang có mặt trong khu lưu trú này đã bỏ chạy tán loạn, nhiều người trốn bằng cửa sau thoát vào vườn của người dân. Người dân cùng lực lượng chức năng đã phối hợp và tạm giữ được hai người khách, những người này đều nói tiếng Trung Quốc.


Một người đàn ông được cơ quan chức năng tạm giữ sau khi bỏ chạy. Ảnh cắt từ video

Đến nay lực lượng chức năng đã truy tìm, phát hiện có 21 người Trung Quốc được xác định ở vila du lịch này bỏ chạy, lẩn trốn ở khu vực thị xã Điện Bàn và TP Hội An (Quảng Nam), tất cả được đưa vào khu cách ly tập trung dịch COVID-19.

Đại tá Cương cho biết thêm trước mắt là cách ly, cùng ngày ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm những người này. Sau đó lực lượng công an sẽ làm rõ việc những người này nhập cảnh vào Việt Nam bằng cách nào, lưu trú tại vila ra sao.

Cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn - cho biết qua xác minh điều tra ban đầu thì nhóm người này nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường tiểu ngạch.


Theo Tuổi trẻ

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng Nam cách ly 21 người Trung Quốc bỏ chạy khỏi khu lưu trú khi bị kiểm tra
    ss