Du lịch

Quảng bá du lịch Hà Nội qua Lễ hội Áo dài Du lịch 2023

Theo báo Tin tức 16/10/2023 19:14

Chiều 16/10, Sở Du lịch họp báo giới thiệu Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 sẽ diễn ra từ 27-29/10, tại khu vực Vườn hoa Đền Bà Kiệu và trục phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết: Để thu hút du khách trong nước và du khách quốc tế, Sở Du lịch Hà Nội và các Sở, ban ngành ngành có liên quan đã và đang triển khai hàng loạt các chương trình, sự kiện, hoạt động trong thời gian từ nay đến cuối năm. Một trong những sự kiến đó là: tổ chức Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội.

Nối tiếp thành công của Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 nhằm hướng tới mục tiêu: Phát triển và quảng bá du lịch Hà Nội gắn liền với quảng bá du lịch Việt Nam; tiếp tục góp phần thúc đẩy mạnh mẽ các ngành, lĩnh vực khác cùng phục hồi và phát triển; bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam làm nguồn sáng tạo, là sản phẩm của các loại hình du lịch đặc sắc, hấp dẫn và hiệu quả; tạo cơ hội quảng bá, giới thiệu, giao lưu, hợp tác cùng phát triển giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang áo dài.

Lễ khai mạc Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội diễn ra vào tối 27/10 với chủ đề “Khám phá nét son Hà Nội”, truyền tải tinh thần thời đại và tình yêu với tà áo dài trong cộng đồng. Không gian sân khấu khai mạc được thiết kế như một chuyến tàu lịch sử, nối dài từ quá khứ - hiện tại – tương lai.

Thông qua chương trình, ban tổ chức mong muốn truyền tải tinh thần thời đại và tình yêu với tà Áo dài trong cộng đồng. Theo đó, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ và diễn viên sẽ tham gia vào đêm nghệ thuật (như Hà Lê, Đông Hùng, Nguyễn Ngọc Anh, Bảo Trâm...).

Chú thích ảnh
Trình diễn một phần mẫu thiết kế áo dài sẽ diễn ra tại lễ hội

Trong khuôn khổ Lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật đặc sắc: Đêm nhạc nghệ thuật “Sắc màu Hà Nội” diễn ra vào tối thứ 7 (28/10) tại khu vực Vườn hoa Đền Bà Kiệu; Không gian triển lãm, gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm; Không gian triển lãm và trưng bày Áo dài; Không gian thông tin, quảng bá, giới thiệu các tour, tuyến, sản phẩm, dịch vụ du lịch; Con đường Áo dài cộng đồng “Dạo bước hồ Gươm;” Biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn, diễu hành Áo dài của Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội; Diễu hành “Bách hoa Bộ hành;” Tọa đàm “Định hướng và phát triển áo dài trong cộng đồng và kết nối du lịch;” Chương trình nghệ thuật âm nhạc “Nhịp phố” cùng các hoạt động bên lề khác…

Đặc biệt, Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2023 bố trí hơn 60 gian hàng được thiết kế gắn với những thân thuộc của phố phường Hà Nội, được sắp đặt trên trục đường Đinh Tiên Hoàng, sân trước tượng đài Lý Thái Tổ, phố Lê Thạch, nhằm quảng bá và giới thiệu sản phẩm của các nhà thiết kế, các thương hiệu Áo dài 3 miền Bắc-Trung-Nam.

Chú thích ảnh
Ban tổ chức chụp hình với các nhà thiết kế, người mẫu

Lễ hội nhằm góp phần quảng hình ảnh du lịch Việt Nam, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của tà Áo dài dân tộc, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch với các nghệ nhân, nhà thiết kế thời trang Áo dài.

Theo báo Tin tức
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quảng bá du lịch Hà Nội qua Lễ hội Áo dài Du lịch 2023