Xã hội

Quán cơm bình dân tìm khách chuyển khoản nhầm 270 triệu cho bữa ăn 270.000 đồng

Theo VnExpress 30/11/2023 20:09

Một quán cơm ở Lam Sơn, TP Thanh Hóa đang tìm thực khách ăn trưa hết 270.000 đồng nhưng chuyển khoản thành 270 triệu.

Ngày 30/11, anh Hoàng Hiệp, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa cho biết đang tìm cách liên hệ để trả lại số tiền gần 270 triệu đồng cho một thực khách từng ăn trưa ở cửa hàng của gia đình cách đây một tuần.

Anh Hoàng Hiệp, con trai chủ quán cơm tại Lam Sơn, Thanh Hóa, đang tìm thực khách chuyển khoản nhầm 270 triệu đồng. Ảnh: Lam Sơn

Anh Hoàng Hiệp, con trai chủ quán cơm tại Lam Sơn, Thanh Hóa, đang tìm thực khách chuyển khoản nhầm 270 triệu đồng

Theo lời anh kể, khoảng 13 giờ 30 ngày 24/11, hai vị khách đến ăn tại quán cơm của gia đình trên đường Hàng Than, phường Lam Sơn. Hóa đơn thanh toán hết 270.000 đồng nhưng vị khách này đã quét mã QR và chuyển nhầm thành 270 triệu đồng.

Anh Hiệp nói khi khách quét QR đã không kiểm tra tài khoản, đến chiều tối mới phát hiện số dư có số tiền lớn bất thường. Lúc này thực khách đã rời đi từ nhiều giờ trước. Theo camera tại cửa hàng ghi lại, người chuyển khoản nhầm là nữ, ngoài 40 tuổi, đi cùng một người bạn.

Gia đình anh Hiệp sau đó đăng tải thông tin lên trang cá nhân và các trang mạng xã hội với mong muốn hoàn trả khoản tiền cho khách.

Thực tế, nhiều người tự nhận là tiền của mình song không chứng minh được sở hữu, cộng với hình ảnh từ camera cho thấy không đúng nên gia đình không hoàn trả.

Anh Hoàng Hiệp cũng đã ra ngân hàng nhờ tìm lại thông tin khách hàng. Tuy nhiên, do yếu tố bảo mật và không cùng hệ thống nên phía ngân hàng không thể hỗ trợ tìm kiếm.

"Không phải tiền của mình nên đương nhiên phải trả lại" anh Hiệp nói và cho hay trước đây cũng có một số lần khách đến ăn và chuyển nhầm đến 300-400 triệu đồng.

Do lo ngại bị hack tài khoản, mẹ anh Hiệp sáng nay đã ra ngân hàng rút tiền mặt về cất giữ để tránh bị mất, chờ hoàn trả cho thực khách dưới sự chứng kiến của cơ quan chức năng.

Quy định hiện nay không cho phép ngân hàng tiết lộ thông tin cá nhân của người nhận cho người chuyển tiền và cũng không được phép can thiệp tài khoản người nhận, tự ý hoàn trả số tiền chuyển nhầm khi chưa được sự đồng ý của chủ tài khoản nhận.

Theo VnExpress
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Quán cơm bình dân tìm khách chuyển khoản nhầm 270 triệu cho bữa ăn 270.000 đồng