Ẩm thực

Phở bò lọt top món ngon nhất thế giới

Theo VnExpress 22/11/2023 16:19

Phở bò nằm trong 10 món có nước dùng từ thịt ngon nhất thế giới do trang ẩm thực Taste Atlas gợi ý, bên cạnh các món của Đài Loan, Thái Lan và Indonesia.

Taste Atlas, trang web được mệnh danh "atlas của ẩm thực thế giới", giới thiệu 10 món có nước dùng từ thịt ngon nhất thế giới vào giữa tháng 11 dựa trên số phiếu bình chọn từ 5.232 chuyên gia ẩm thực và thực khách trên thế giới.

Danh sách này mang tính chất gợi ý, quảng bá những món ngon của các điểm đến trên thế giới, khơi dậy trí tò mò của thực khách và niềm tự hào của người dân về các món ăn truyền thống.

Theo đó, phở bò xếp thứ ba với 4,6 điểm. Website miêu tả phiên bản phở bò này có nước dùng được ninh từ xương bò, bắp bò, đuôi bò và nêm cùng với các loại gia vị như quế, hồi, đinh hương, bạch đấu khẩu và rau mùi.

Phở được phục vụ nóng, ngoài bánh phở sẽ có các loại thịt bò khác nhau như nạm, gầu, gân, bò viên và một số loại rau gia vị rắc lên trên như hành, ngò.

Món phở tái ở quán phở Đường Tàu tại Hà Nội. Ảnh: Quỳnh Mai

Món phở tái ở quán phở Đường Tàu tại Hà Nội

Phở bò tái chín ở miền Bắc đứng hạng 5. Theo Taste Atlas, phiên bản này khác với phiên bản trên ở điểm sử dụng kết hợp thịt bò chín kỹ và thịt bò tái cùng nhau. Phần thịt này được làm chín trực tiếp trong bát bằng nước dùng nóng. Nước dùng phở ninh từ xương, thịt, gừng, hành tây, hoa hồi, đinh hương, quế và nêm nếm bằng nước mắm, đường.

Ở cả hai phiên bản, thực khách có thể ăn cùng giá đỗ, chanh, ớt tươi, giấm tỏi ớt, tương ớt hoặc tương đen. Việc thêm các loại gia vị này không bắt buộc, tùy vào khẩu vị cá nhân. Tuy nhiên, đồ ăn kèm giúp bát phở thêm dậy mùi.

Danh sách các món ăn còn lại xếp theo thứ tự từ 1 đến 10 gồm tom kha gai (Thái Lan), rawon (Indonesia), ciorba radauteana (Romania), gulyás (Hungary), rosół (Ba Lan), mỳ bò (Đài Loan), Húsleves (Hungary), soto betawi (Indonesia).

Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas kết nối với 9.000 nhà hàng địa phương, giới thiệu hơn 10.000 món ăn, hàng nghìn đánh giá, nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp.

Theo VnExpress
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phở bò lọt top món ngon nhất thế giới