Phim "chạm ngõ điện ảnh" của H'Hen Niê tranh tài ở Liên hoan phim quốc tế

12/09/2022 15:45

Đây là lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam có một bộ phim hành động lọt vào vòng cạnh tranh của top 14 liên hoan phim hạng A được công nhận.

Phim hành động “578: Phát đạn của kẻ điên” chính thức được lựa chọn vào vòng cạnh tranh cho giải thưởng “Phim xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights – Top 14 Liên hoan phim Hạng A sẽ được diễn ra vào tháng 11 tới đây với giải thưởng lên đến 20.000 Euro.

Liên hoan phim Tallinn Black Nights thành lập năm 1997, là một trong những Liên hoan phim quốc tế uy tín và lớn nhất khu vực Bắc Âu, được công nhận là một trong 14 Liên hoan phim Hạng A danh giá của thế giới bởi Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim/ Fédération Internationale des Associations de Producteurs de Films (FIAPF) (từ năm 2014) (bên cạnh những liên hoan lớn khác như Cannes, Venice, Berline,..)

phim cham ngo dien anh cua h hen nie tranh tai o lhp quoc te hinh anh 1

“578: Phát đạn của kẻ điên” là phim chạm ngõ điện ảnh của H'Hen Niê

Với lần tham dự tại liên hoan phim tới này, bộ phim cũng chính thức ra mắt thế giới (International Premiere) với tên gọi “578: Magnum”. Đây là lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam có một bộ phim hành động lọt vào vòng cạnh tranh của top 14 liên hoan phim hạng A được công nhận.

Bên cạnh tin vui đến từ Liên hoan phim Tallinn Black Nights, “578” còn vinh dự được mời chiếu mở màn (Opening Film) tại một Liên hoan phim võ thuật tại Hàn Quốc và tiếp tục tham gia vòng cạnh tranh của một Liên hoan phim lớn tại Ấn Độ vào đầu năm 2023. Ngoài ra phim “578” sẽ tham dự thêm 11 Liên hoan phim quốc tế kể từ tháng 11 năm 2022 đến tháng 5 năm 2023.

Sau khi ra rạp Việt Nam vào cuối tháng 5 vừa qua, bộ phim gây bùng nổ tranh cãi trong giới phê bình và khán giả về những điểm mới trong cách làm phim có phần mới lạ. “578” là câu chuyện về hành trình tìm lại công lý của một người cha làm nghề lái xe container cho cô con gái nhỏ bị kẻ xấu làm hại, bộ phim có cách thức thể hiện nội dung khác biệt, phong cách dựng phim xen lẫn quá khứ và hiện tại trong quá trình đi tìm sự thật của nhân vật chính. Phim là sự kết hợp của tính giải trí thương mại và yếu tố nghệ thuật. Phim có một dàn diễn viên cao lớn với ý đồ của đạo diễn muốn khẳng định giới thiệu hình ảnh con người Việt mạnh mẽ cũng như các cảnh quay đẹp về nhiều phong cảnh của Việt Nam.

phim cham ngo dien anh cua h hen nie tranh tai o lhp quoc te hinh anh 2

Đạo diễn Lương Đình Dũng

Nhà sản xuất chia sẻ, có rất nhiều Liên hoan phim mời phim “578: Phát đạn của kẻ điên” ra mắt khán giả quốc tế, tuy nhiên Nhà sản xuất sẽ lựa chọn ngày ra mắt phim tại thị trường và khán giả quốc tế đầu tiên vào tháng 11 tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights, do đây là một Liên hoan phim uy tín và mỗi năm quy tụ hàng trăm ngàn khán giả và các Nhà phát hành, nhà làm phim đến từ hàng trăm quốc gia. Đây cũng là mục tiêu của Nhà sản xuất hướng tới để mở rộng thị trường phát hành quốc tế, việc được chọn vào vòng cạnh tranh chính thức của Liên hoan phim Tallinn Black Nights là một sự khẳng định cho chất lượng của bộ phim, tín hiệu đáng mong chờ cho những thỏa thuận phát hành trên toàn cầu tiếp theo của bộ phim này.

Theo tiết lộ của đạo diễn việc xây dựng các tuyến nhân vật rộng lớn bởi bộ phim đã có kịch bản cho phần 2 và sẽ được quay trong một thời gian thích hợp nhất.

Theo VOV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phim "chạm ngõ điện ảnh" của H'Hen Niê tranh tài ở Liên hoan phim quốc tế
    ss