Phát hiện chất ung thư trong tương ớt

14/12/2010 09:02

Theo kết quả của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế), tương ớt do Công ty CP đầu tư và thương mại Tuấn Thành sản xuất có chứa Rhodamine B, là chất gây ung thư.

Ngày 13-12, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia (Bộ Y tế) đã có công văn trả lời Đội 2.1 thuộc Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP Hà Nội về kết quả phân tích mẫu tương ớt của Công ty CP đầu tư và thương mại Tuấn Thành (địa chỉ tại P.Cửa Đông, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Kết quả, tương ớt công ty này sản xuất có chứa Rhodamine B, chất gây ung thư. Rhodamine B được xác định là hóa chất tạo màu trong tương ớt. Hiện Phòng Cảnh sát môi trường đang phối hợp với các lực lượng liên quan xem xét, đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất tương ớt này, tịch thu, tiêu hủy lượng tương ớt thành phẩm đã niêm phong.

(Nguồn: Thanh niên)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phát hiện chất ung thư trong tương ớt