Phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm

10/04/2011 06:50

Củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo các cấp, đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa công tác bảo đảm VSATTP nhằm chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm.


Đại diện các địa phương, doanh nghiệp ký cam kết bảo đảm sản xuất,
 kinh doanh, sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm


Sáng 9- 4, tại Quảng trường Độc Lập (TP Hải Dương), tỉnh ta phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2011.

Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Ban Chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố; đại diện doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh, cùng hơn 1.000 quần chúng nhân dân các phường, xã của TP Hải Dương và học sinh của Trường Trung học Y tế tỉnh.

Với chủ đề “Sản xuất- kinh doanh- sử dụng thực phẩm theo Luật ATTP”, Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm nay diễn ra từ ngày 15- 4 đến ngày 15- 5, tập trung triển khai 5 nhiệm vụ trọng tâm: Củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo các cấp, đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa công tác bảo đảm VSATTP nhằm chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm. Tổ chức chiến dịch truyền thông, nâng cao nhận thức về VSATTP. Ký cam kết và giữ vững cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp với ATVSTP. Tăng cường các biện pháp bảo đảm VSATTP tại các bếp ăn tập thể. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành; thực hiện kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm việc triển khai Tháng hành động vì chất lượng VSATTP ở các địa phương, đơn vị.

Tại buổi lễ, đại diện các địa phương, doanh nghiệp ký cam kết bảo đảm sản xuất, kinh doanh, sử dụng thực phẩm theo Luật ATTP. Sau buổi lễ, đoàn xe cổ động diễu hành qua các tuyến phố chính của TP Hải Dương, phát 5.000 tờ rơi tuyên truyền về bảo đảm VSATTP.

PV

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm