Sáng 13-4, Hải Dương phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
Diễu hành hưởng ứng Tháng hành động vì chất lượng VSATTP
Tháng hành động vì chất lượng VSATTP (từ ngày 15- 4 đến ngày 15- 5) có chủ đề "An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể" nhằm huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan, đơn vị tham gia vào việc phổ biến, tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm và các văn bản liên quan; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong thực thi pháp luật về VSATTP; tăng cường thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Quế đề nghị các cấp, các ngành liên quan nâng cao trách nhiệm trong công tác bảo đảm chất lượng VSATTP, kiện toàn Ban Chỉ đạo VSATTP các cấp; xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch hành động bảo đảm VSATTP, tạo bước chuyển biến mới trong công tác bảo đảm chất lượng VSATTP. Phấn đấu tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được tuyên truyền về Luật An toàn thực phẩm và các văn bản liên quan; trên 80% số chủ doanh nghiệp có bếp ăn tập thể đông người ký cam kết không để xảy ra ngộ độc thực phẩm. Đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho các cơ sở sản xuất. Tổ chức thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào những tồn tại trong công tác quản lý, những vi phạm về điều kiện VSATTP trong sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm...
Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo về chất lượng VSATTP cấp tỉnh và cấp huyện đã ký cam kết bảo đảm chất lượng VSATTP. Kết thúc buổi lễ, đoàn xe diễu hành trên các tuyến phố chính của TP Hải Dương tuyên truyền về công tác bảo đảm VSATTP.
MINH HẠNH