Ông Nguyễn Ngọc Thủy công bố thời gian trả lại tiền cho phụ huynh Apax

16/03/2023 06:00

Ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax, khẳng định sẽ trả lại học phí cho phụ huynh. Lộ trình trả học phí khoảng tháng 11-12 năm nay.

Chiều 15.3, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax tổ chức buổi họp với khoảng 150 phụ huynh TP Hồ Chí Minh học ở trung tâm Apax Leaders Him Lam. Cùng gặp phụ huynh có ông Nguyễn Anh Tuấn - Tổng Giám đốc điều hành của Apax. Cuộc gặp diễn ra ngay tại sảnh tòa nhà chung C4, Him Lam, Quận 6.

Đây là buổi họp đầu tiên trong chuỗi buổi họp được Công ty Cổ phần Anh Ngữ Apax (gọi tắt là Apax) lên kế hoạch mời phụ huynh có con theo học tại các trung tâm để thông tin về tình hình tái cấu trúc Hệ thống Apax Leaders, lộ trình mở lại các trung tâm và giải đáp các thắc mắc của phụ huynh.

Nội dung cuộc gặp nhằm cập nhật lộ trình mở lại các Trung tâm Apax Leaders đạt chuẩn theo từng giai đoạn tại miền Nam; cập nhật các thông tin liên quan đến vấn đề hoạt động của Trung tâm Apax Leaders Him Lam; kế hoạch thực hiện nghĩa vụ của Apax với các học viên và phụ huynh tại Trung tâm Apax Leaders Him Lam.

Trước hơn 150 phụ huynh, ông Nguyễn Ngọc Thủy, cho biết ưu tiên hàng đầu của công ty là quyết tâm đưa Apax Leaders quay trở lại bằng cách đàm phán với các quỹ đầu tư để bơm vốn, góp tiền, mở cửa lại các trung tâm, hoạt động ổn định như thời gian trước, thậm chí còn tốt hơn. Dự tính ngày 21/3 này, Apax sẽ từng bước mở cửa lại trung tâm trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh.

“Với tư cách là người đứng đầu của công ty, tôi xin nhận trách nhiệm với phụ huynh vì đã có những khó khăn, có những điều chúng tôi làm chưa tốt trong thời gian qua. Các phụ huynh là ân nhân của Apax vì các vị đã giao con - là tài sản quý giá nhất cho chúng tôi chăm sóc dạy, học Tiếng Anh. Thực sự, chúng tôi chưa làm tốt việc này nhưng cam kết sẽ quay trở lại”, ông Thủy nói.

Đối với những phụ huynh muốn rút học phí, ông Thủy cho biết, sẽ lên lộ trình từng bước. Apax sẽ làm việc với phụ huynh để có lộ trình chi trả phù hợp với năng lực tài chính của Apax”- ông Thủy mong phụ huynh giúp cho Apax quay trở lại thị trường, đầu tiên là trung tâm Him Lam, thị trường Sài Gòn, miền Nam…

Ông Nguyễn Ngọc Thủy khẳng định sẽ trả lại học phí cho phụ huynh.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy khẳng định sẽ trả lại học phí cho phụ huynh.

Ông Thủy nói thêm, cá nhân ông xin chịu trách nhiệm để giải quyết mọi vấn đề cùng với công ty Apax, nhưng mong phụ huynh cho thời gian, cơ hội để công ty khắc phục khó khăn.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc điều hành của Apax Leaders thông tin thêm, khi mở cửa lại sẽ giữ những giáo viên giỏi, đồng thời thuê giáo viên Châu Âu và bản ngữ. Trung tâm cố gắng đưa lại môi trường học tập cho học viên để trả những gì phía trung tâm đang nợ phụ huynh. Với những phụ huynh không muốn cho con học nữa và yêu cầu trung tâm phải trả lại bằng tiền, phía trung tâm sẽ có thời gian, lộ trình xác nhận phụ huynh còn tồn bao nhiêu phí, bao nhiêu buổi học.

“Với thực trạng bây giờ của Apax, nếu làm rất tốt cũng phải tới tháng 12 trở đi mới có thể thực hiện. Tôi nói thẳng như vậy nên từ khi vào Apax đến giờ và gặp các phụ huynh, tôi chưa dám cam kết điều gì vì phải nhìn thấy thực lực phát triển trở lại mới dám cam kết”- ông Tuấn nói và thông tin toàn miền Nam có 16.000 học viên theo theo học Apax. Trước mắt, công ty sẽ mở lại 9 trung tâm ở TP.HCM, 1 trung tâm ở Bình Dương và 5 trung tâm ở các tỉnh.

Phụ huynh mất niềm tin, muốn nhận lại tiền

Phần lớn trong hơn 150 phụ huynh tại cuộc gặp với ông Nguyễn Ngọc Thủy và ông Nguyễn Anh Tuấn yêu cầu Apax trả lại tiền còn dư phụ huynh đã đóng nhưng con chưa học. Tại cuộc gặp, nhiều phụ huynh cầm theo các biểu ngữ như: Yêu cầu Apax trả lại tiền học phí; Mong cơ quan chức năng vào cuộc…

“Tôi đại diện hơn 200 phụ huynh ở TP Hồ Chí Minh đã gửi đơn lên công an thành phố để tố cáo ông Thủy. Chúng tôi không còn niềm tin vào Apax nên Apax có tái cấu trúc hay tổ chức lại như thế nào đi chăng nữa, chúng tôi cũng không thể hợp tác. Yêu cầu đơn giản hiện tại là Apax trả lại học phí”- một phụ huynh nói.

Một phụ huynh khác cũng phát biểu chị không tin tưởng Apax sẽ quay lại và nếu quay lại cũng không thể chờ đợi. “Vì vậy chúng tôi yêu cầu Apax trả lại số tiền phụ huynh chưa dùng. Không có một ai bỏ rơi khách hàng, bỏ rơi phụ huynh cả một thời gian dài như thế. Chúng tôi đã mất niềm tin quá nhiều”- phụ huynh này gay gắt.

Phụ huynh gay gắt muốn Apax trả lại tiền

Cuộc gặp trở nên ồn ào khi hàng loạt phụ huynh giành nhau phát biểu và muốn ông Thủy phải thẳng thắn trả lời câu hỏi: Có trả lại tiền cho phụ huynh không? Nếu trả thì thời gian nào? Lộ trình trả tiền Apax như thế nào?.

Có phụ huynh còn hét lớn: “Ông Thủy trả tiền cho phụ huynh. Tiền là mồ hôi nước mắt của chúng tôi. Chúng tôi không thể chờ đợi được nữa…”.
Sẽ trả học phí cho phụ huynh vào cuối năm

Ông Nguyễn Ngọc Thủy cam kết chịu trách nhiệm giải quyết các vấn đề của phụ huynh một cách thấu đáo dựa trên năng lực hiện tại của công ty.

“Việc thứ nhất, chúng tôi sẽ làm được 100% trong tháng này là mở cửa lại các trung tâm, mở tới đâu chất lượng tới đấy. Câu hỏi thứ hai của phụ huynh là có trả học phí không, tôi xin trả lời đương nhiên có trả nhưng chúng tôi cần thời gian để có sự chuẩn bị.

Ngay lúc này nếu thực hiện 2 điểm này cùng một lúc trọn vẹn 100% là rất khó. Chúng tôi sẽ giải quyết 2 cái nợ với phụ huynh, trong đó nợ thứ nhất là môi trường học tập sẽ giải quyết ngay lập tức. Nợ thứ 2 sẽ cần thời gian xác định lại công nợ, sau đó có lộ trình để giải quyết đảm bảo quyền lợi cho phụ huynh”- ông Thủy nói.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Giám đốc điều hành của Apax cũng nói thêm mục tiêu của Apax là tạo sân chơi cho các cháu, như vậy mới có thể trả lại phí cho những phụ huynh không muốn cho con học nữa.

Trước sức ép của phụ huynh về việc khi nào sẽ trả lại tiền, ông Tuấn nói: “Việc trả phí tất nhiên sẽ trả nhưng lộ trình từ tháng 11, tháng 12 trở đi, còn bây giờ không thể làm được hai việc cùng một lúc".

Theo Vietnamnet

(0) Bình luận
Ông Nguyễn Ngọc Thủy công bố thời gian trả lại tiền cho phụ huynh Apax
ss