Ông Kim Jong-un đi thị sát và chỉ đạo đơn vị huấn luyện phi công

19/10/2014 17:54

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA ngày 19-10 đưa tin lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đi kiểm tra một đơn vị huấn luyện phi công máy bay chiến đấu.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) thị sát diễn tập nhảy dù của quân đội Triều Tiên tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Đây là lần xuất hiện đầu tiên liên quan đến quân sự của ông Kim sau thời gian vắng mặt nhiều ngày trước công chúng.

KCNA cho biết, ông Kim đã tới thị sát và chỉ đạo việc huấn luyện cất cánh và hạ cánh của phi công lái máy bay chiến đấu thuộc các đơn vị không quân 1017 và 458 của Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Ông đánh giá cao tinh thần tập luyện của các phi công trong việc thể hiện khả năng làm chủ kỹ thuật và yêu cầu chuẩn bị trang thiết bị thật kỹ lưỡng cho phi công để có thể tiến hành chiến tranh hiện đại.

Trong một thông tin khác cùng ngày, KCNA cũng cho biết Kim Jong-un đã gặp gỡ các vận động viên giành huy chương vàng trong Đại hội thể thao châu Á ASIAD 2014 và những vận động viên vừa đoạt danh hiệu vô địch thế giới tại những giải đấu mới đây cùng các huấn luyện viên của họ. Ông Kim đã bắt tay từng người và chúc mừng họ về những thành tích đạt được.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chụp ảnh chung với các vận động viên và tổ chức một bữa tiệc chào mừng thành tích của họ. Như thường lệ, KCNA không cho biết chính xác thời gian và địa điểm diễn ra các sự kiện này.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Ông Kim Jong-un đi thị sát và chỉ đạo đơn vị huấn luyện phi công