Nộm dạ dày: Chua thanh ngọt mát ăn cơm ngày nắng gắt

02/09/2020 07:41

Món ăn chua chua ngọt ngọt thơm mát rất thích hợp cho ngày nóng nực, các chị em hãy vào bếp làm ngay để cả nhà cùng thưởng thức nhé.


Nguyên liệu:


1 cái dạ dày lợn

2-3 quả dưa chuột

1 quả xoài xanh

1 củ cà rốt

Rau thơm: mùi ta

3 củ hành tím

2 cây xả

Gia vị: nước mắm, chanh quất, tỏi, ớt, đường, bột canh...

Cách làm:

Dạ dày mua về rửa sạch dưới vòi nước, cạo sạch màng nhầy, nếu kiếm được lá đu đủ vò nát bóp với dạ dày sẽ sạch mùi hôi, còn không kiếm được lá đu đủ thì bóp bằng bột mỳ.
Nộm dạ dày: Chua thanh ngọt mát đưa cơm ngày nắng gắt - Ảnh 2
Đem dạ dày trần qua nước sôi, sau đó lại rửa sạch lại bằng muối và chanh cho trắng, lộn ngược dạ dày cắt bỏ lớp mỡ bên trong và rửa sạch, lúc luộc cũng để lộn dạ dày bên trong ra bên ngoài. Luộc dạ dày chín vớt ra bát nước đá lạnh, đợi dạ dày nguội hẳn vớt ra để ráo nước và thái mỏng theo ý muốn.

Nộm dạ dày: Chua thanh ngọt mát đưa cơm ngày nắng gắt - Ảnh 4
Cách pha nước trộn nộm: 3 thìa canh đường + 4 thìa canh nước mắm + 4-5 thìa canh nước quất hoặc chanh+1 thìa canh bột canh,quậy cho đều và tan đường, nêm nếm vừa miệng theo khẩu vị, thêm tỏi, ớt, hành tím, sả trộn đều là xong (công thức này nên có xả món ăn sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều).

Nộm dạ dày: Chua thanh ngọt mát đưa cơm ngày nắng gắt - Ảnh 5
Lấy bát to, cho hết phần dạ dày đã thái mỏng vào, cho một nửa phần nước trộn nộm đi bao tay bóp cho đều và ngấm gia vị, tiếp đến là cà rốt, dưa chuột, xoài xanh, đổ nốt phần nước trộn và rắc rau mùi là xong.

Lưu ý: Phần nước trộn có thể thay đổi tuỳ theo khẩu vị của mỗi người, lúc trộn có thể đổ từ từ vì nếu muốn ăn mặn nhạt như nào điều chỉnh cho dễ.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nộm dạ dày: Chua thanh ngọt mát ăn cơm ngày nắng gắt