Tin tức

Nội các mới của Kuwait ra mắt

TB (theo TTXVN) 17/01/2024 17:40

Ngày 17/1, Thủ tướng mới được bổ nhiệm Sheikh Mohammad Sabah Al-Salem Al-Sabah đã hoàn tất việc thành lập chính phủ mới. Đây là nội các đầu tiên của nước này sau khi Quốc vương Nawaf al-Ahmad Al-Sabah qua đời hồi tháng 12 năm ngoái.

Chú thích ảnh
Thủ tướng mới được bổ nhiệm Sheikh Mohammad Sabah Al-Salem Al-Sabah

Hãng thông tấn chính thức KUNA cho hay tân Thủ tướng Sheikh Mohammed đã bổ nhiệm các ông Emad Mohammed al-Atiqi giữ chức Bộ trưởng Dầu mỏ, ông Anwar Ali al-Mudhaf vào vị trí Bộ trưởng Tài chính và ông Abdullah Ali al-Yahya vào cương vị Ngoại trưởng.

Tân Quốc vương Kuwait Meshal al-Ahmad al-Sabah được kỳ vọng sẽ duy trì các chính sách đối ngoại, trong đó có nhiệm vụ thúc đẩy sự đoàn kết giữa các nước Vùng Vịnh, củng cố quan hệ với các đồng minh phương Tây và Saudi Arabia - mối quan hệ vốn được xem là ưu tiên hàng đầu của nước này.

Trước đó, ngày 20/12/2023, Thủ tướng Ahmad Nawaf Al-Ahmad Al-Sabah đã gửi đơn từ chức lên tân Quốc vương Meshal. Đây là quy trình theo thông lệ khi Kuwait có Quốc vương mới. Ông Meshal sau đó đã bổ nhiệm ông Sheikh Mohammad Sabah Al-Salem Al-Sabah làm Thủ tướng mới và giao nhiệm vụ thành lập nội các mới.

TB (theo TTXVN)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nội các mới của Kuwait ra mắt