Xem - Nghe - Đọc

Những phim chiếu rạp nên xem dịp nghỉ lễ

PV (tổng hợp) 01/09/2023 09:22

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, rạp phim chứng kiến bữa tiệc màn ảnh vô cùng phong phú. Từ phim hoạt hình, anime dành cho khán giả nhỏ tuổi và thanh thiếu niên đến phim hành động, giả tưởng dành cho khán giả ở nhiều lứa tuổi.

pussinboots.jpg
Một cảnh trong phim "Mèo đi hia"

Mèo đi hia

Lại là một tác phẩm tuổi thơ của nhiều bạn trẻ, nhân vật “Mèo đi hia” từ nhân vật phụ lần đầu tiên được giới thiệu trong “Shrek 2” đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ khán giả, đồng thời sở hữu riêng cho mình hai phần phim cùng tên.

Thông qua nhân vật chú “Mèo đi hia” thông minh và có phần ngông cuồng, bộ phim truyền tải cho chúng ta nhiều thông điệp về ý nghĩa cuộc sống, việc trân trọng cuộc sống cũng như người thân yêu.

Xác ướp: Cuộc phiêu lưu đến London

Cặp đôi nhân vật chính của “Xác ướp: Cuộc phiêu lưu đến London” là nàng Nefer - công chúa của Vương quốc xác ướp và Thut - cựu tay đua xe ngựa được biết bao cô gái yêu mến.

Nàng Nefer xinh đẹp, cá tính, yêu ca hát và khao khát tự do, nhưng bị ép buộc phải kết hôn với người được các vị thần lựa chọn - Thut. Song, cả Nefer và Thut đều không bằng lòng với cuộc hôn nhân sắp đặt mà họ không hề biết gì về đối phương này.

Trải qua hàng loạt tình huống dở khóc dở cười trên chuyến phiêu lưu “kỳ quặc” cùng nhau, Nefer và Thut khám phá những khả năng của mình, cũng như nhận ra sự thay đổi trong trái tim mình.

Gran Turismo: Tay đua cự phách

Dựa trên câu chuyện có thật về tay đua danh tiếng của xứ sở sương mù, "Gran Turismo: Tay đua cự phách" trở thành tựa phim được khán giả, đặc biệt là các fan đam mê tốc độ mong đợi. Sau khi ra mắt tại một số thị trường trên thế giới, tác phẩm nhận được hàng loạt phản hồi tích cực, hứa hẹn là một dự án thành công tiếp theo của Sony Pictures.

Bộ phim là một lời giải hài hòa cho bài toán khó chuyển thể từ game lên màn ảnh, lại mượn thêm câu chuyện đời thật. Giữa rừng phim hành động , bộ phim này có thể được coi là món ăn độc đáo kích thích khẩu vị điện ảnh của khán giả, khiến các fan đam mê tốc độ khó lòng bỏ qua.

Bến phà xác sống

Cùng với "Kẻ ẩn danh", "Bến phà xác sống" là một trong hai phim Việt ra mắt khán giả vào dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay. Phim xoay quanh cuộc chạy trốn của Công (Huỳnh Đông) và nhóm người khỏi sự bùng phát của dịch bệnh, họ cố gắng chạy đến chuyến phà cuối cùng ở vùng hạ lưu sông Mekong. Thế nhưng, trong quá trình chạy trốn, họ bị thất lạc nhau khi xuất hiện sự biến chất và phá bĩnh của Diễm (Ốc Thanh Vân) khiến nhóm người buộc phải tách ra. Khi đối mặt giữa sống và chết, các nhân vật nhận ra không phải dịch bệnh, chính sự tồn tại của tính ích kỷ và oán hận mới là thứ đẩy họ vào những thử thách sống còn.

PV (tổng hợp)
(0) Bình luận
Những phim chiếu rạp nên xem dịp nghỉ lễ