Kinh nghiệm

Những mẹo vặt hay tại khách sạn khi đi du lịch

Theo VTC 12/11/2023 11:29

Khi chúng ta đi du lịch, những đồ vật quen thuộc trong khách sạn từ đơn giản, bình thường trở thành những trợ thủ đắc lực trong tình huống cấp thiết nhất.

Dưới đây là những mẹo vặt hay tại khách sạn khi đi du lịch:

Luộc trứng bằng bình siêu tốc

Giá cả một bữa sáng tại khu du lịch khá đắt tiền và bạn muốn chế biến một món ăn đơn giản dành cho bữa điểm tâm của mình.

Luộc trứng bằng bình siêu tốc.

Luộc trứng bằng bình siêu tốc

Hãy chạy ngay xuống cửa hàng tiện lợi gần khách sạn để mua một vài quả trứng rồi sau đó dùng bình siêu tốc của khách sạn để luộc trứng. Vậy là bạn đã có ngay một bữa sáng đơn giản, đủ chất.

Làm bánh mì nướng bằng bàn là

Bạn không muốn ăn bánh mì nướng tại khách sạn thì bạn có thể mua bánh mì lát, thịt nguội và phô mai tại cửa hàng tiện lợi gần đó. Sau đó, bạn sắp xếp chúng vào giấy bạc rồi sử dụng bàn là ủi lên trên trong vòng 30 giây đến 1 phút là đã có ngay bánh mì nướng phô mai ngon tuyệt.

Dùng cốc sứ làm loa

Bạn đang ở khách sạn và muốn nghe nhạc hay đặt báo thức nhưng lại không có loa? Bạn hãy sử dụng chiếc cốc sứ có sẵn trong phòng và đặt điện thoại vào trong thì âm thanh sẽ phát ra như đang sử dụng loa.

Dùng cốc sứ làm loa.

Dùng cốc sứ làm loa

"Ủi” quần áo trong phòng tắm

Nhiều khách sạn không trang bị sẵn bàn là trong phòng nhưng những bộ đồ của bạn bỏ trong vali khá nhăn nheo nên bạn không thể ra ngoài với bộ dạng như thế được. Để khắc phục được tình trạng này, trước khi bạn chuẩn bị đi tắm bằng nước nóng, hãy treo bộ đồ cần ủi trong nhà tắm thì hơi nước sẽ tỏa ra làm cho lớp vải đỡ nhăn hơn.

Tận dụng dầu xả làm kem tẩy trang

Bạn quên mang kem tẩy trang hoặc đi quá vội mà chưa kịp chuẩn bị thì hãy tận dụng dầu xả dành cho tóc trong phòng tắm của khách sạn. Nó có thể giúp loại bỏ bụi bẩn trên khuôn mặt của bạn nhưng chỉ dùng trong trường hợp cấp bách chứ chúng ta không nên áp dụng trong thời gian dài.

Tận dụng dầu xả làm kem tẩy trang.

Tận dụng dầu xả làm kem tẩy trang

Tận dụng dây cắm TV để sạc điện thoại

Cơn ác mộng của những du khách khi đi du lịch là thường sẽ quên sạc điện thoại. Đừng quá lo lắng, bạn hãy tìm xem dây nối tivi trong phòng có cổng USB hay không bởi vì hầu hết tivi hiện nay đều có bộ phận dây nối này nên có thể tận dụng nó để sạc pin điện thoại của mình.

Dùng mũ tắm thay màng bọc thực phẩm

Khi ở khách sạn bạn muốn đậy thức ăn còn dư cho vào tủ lạnh thì có thể sử dụng mũ tắm trong toilet để thay thế cho màng bọc thực phẩm tránh các loại côn trùng, vi khuẩn bay vào thức ăn.

Dùng mũ tắm thay màng bọc thực phẩm.

Dùng mũ tắm thay màng bọc thực phẩm

Dùng đường thay kem tẩy da chết

Bạn là một cô gái kỹ lưỡng trong việc chăm sóc da của mình nhưng khi đi du lịch lại quên mang kem tẩy da chết hoặc gặp phải tình huống chưa kịp mua thì có thể sử dụng đường để thay thế. Nó mang lại hiệu quả cũng khá ổn cho làn da của bạn.

Theo VTC
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Những mẹo vặt hay tại khách sạn khi đi du lịch