Những máy ảnh chống thấm được ưa chuộng nhất

19/07/2015 08:40

Chúng tôi xin giới thiệu danh sách máy ảnh tốt nhất không thấm nước trong mùa hè này. Hãy chiêm ngưỡng.

Một chiếc máy ảnh chống thấm nước sẽ có những tính năng rất ấn tượng: rơi từ độ cao (khoảng 2 m), lực nén (lên đến 100 kg), độ lạnh (xuống tới -10°C). Ngoài ra, thiết bị này không những được trang bị tính năng định vị GPS, máy đo độ cao, phong vũ biểu, mà còn có thể được sử dụng nếu bạn bị lạc trên thảo nguyên.

Bạn sẽ không ngần ngại mang theo những thiết bị này trong các trường hợp bị chấn động : trên công trường xây dựng, trong các công viên giải trí (nếu bạn thích đi tàu lượn), leo núi (đi phượt), trong các chuyến du ngoạn khi đi bộ, đi xe đạp điện, xe ô tô... Vào mùa đông, thật hoàn hảo khi bạn quay lại cảnh những trò chơi trên tuyết. Máy quay của bạn sẽ phục vụ bạn mỗi ngày như dashcam hay quay những cảnh cho bạn mỗi ngày. Tóm lại, bạn có thể sử dụng máy ảnh không thấm nước của mình suốt cả năm.

Dưới đây là top máy ảnh chống thấm yêu thích nhất hè 2015 :

1. Máy ảnh giá mềm : Nikon Coolpix S33

Ảnh minh họa


Nhiều năm trôi qua nhưng Nikon vẫn là hãng duy nhất cung cấp máy ảnh không thấm nước với mức giá dưới 100 euro. Được thiết kế đơn giản và hướng tới thị hiếu của giới trẻ, đây sẽ là máy ảnh tốt, bạn sẽ không sợ gặp rắc rối gì với thiết bị này.

2. Máy ảnh dành cho thợ lặn : Nikon Coolpix AW130 và Canon PowerShot D30

Ảnh minh họa

Mặc dù chúng không phải là “vua” về chất lượng hình ảnh, Nikon và Canon rất cần cho bạn nếu bạn ưa thích lặn với những chiếc chai hoặc muốn ngụp xuống biển một chút (không quá sâu và lâu). Với tính năng chống thấm và khả năng ngâm mình xuống30 và 25 m,những mô hình máy ảnh này có thể giúp bạn thỏa mái vui chơi dưới nước, nhưng đừng ngâm chúng lâu liên tục trong một giờ. Chúng tôi thích Nikon AW130 hơn một chút vì đèn LED kích hoạt quay video (cần thiết ở độ sâu dưới đáy biển), tính năng phản ứng tốt hơn và tính năng quay toàn cảnh 360°.


Ảnh minh họa

3. Máy ảnh chụp dưới nước : Sony Cyber-Shot DSC-TX30 và Olympus Tough TG-860
Ảnh minh họa

Đối với những người yêu thích chụp chân dụng dưới nước, Olympus TG-860 là thiết bị cần cho họ, đặc biệt là khi thiết bị này phản ứng tốt, cho những hình ảnh đẹp, có tính năng lặn sâu dưới nước và không có gì bị làm hỏng, được trang bị bộ ổn định 5 trục khi quay video.


Ảnh minh họa

4. Dành cho những người khó tính nhất về chất lượng : Olympus Tough TG-4 và Nikon 1 AW1

Bất khả chiến bại từ nhiều năm nay, Olympus Tough TG-2/3/4 luôn được xếp vào top máy ảnh nồi đồng cối đá và không thấm nước tốt nhất. Nó sẽ được niêm yết với giá cạnh tranh và điều này được minh chứng qua tính năng phản ứng, chất lượng hình ảnh mà máy anh cung cấp. Hơn nữa, TG-4 cũng cho phép chụp ảnh ở định dạng RAW có được ghi lại những kỷ niệm tuyệt vời nhất trong chuyến du ngoạn biển của bạn. Còn Nikon 1 AW1, là một UPO (Những nghệ sĩ Graffiti không tên) vì kể từ khi ra mắt vào mùa thu năm 2013, đây là máy ảnh có ống kính hoán đổi cho nhau chỉ một cách tự nhiên không thấm nước duy nhất.


Ảnh minh họa

* Danh sách máy quay actioncams được ưa thích 2015 :

1. Quay 360° : Kodak Pixpro SP360

Quay video 360° đang là mốt năm nay và Kodak là hãng duy nhất (với Ricoh và Theta m15) ra mắt một mô hình đáp ứng nhu cầu này. SP360 cũng là thiết bị duy nhất có thể lặn nhờ tính năng thấm nước.

2. Quay hình đẹp nhất : Sony HDR-AS200V

Ảnh minh họa

Các máy quay actioncams ổn định vẫn còn khá hiếm trên thị trường. Một trong số đó là Sony HDR-AS200V, được trang bị Wi-Fi, NFC và GPS. Tuy nhiên, chú ý hộp không thấm nước dưới độ sâu 5 m : hãy mua thêm túi đựng chống thấm dưới độ sâu 60 m.

3. Lặn không cần bao đựng: Ricoh WG M-1 và GoPro Hero4 Session

Ảnh minh họa

Hai thiết bị có giá khác nhau nhưng khả năng không khác biệt: Ricoh và GoPro là những actioncams không cần bao đựng sơ cua trước khi dạo chơi dưới nước. WG M-1 được cung cấp không kèm theo phụ kiện, nhưng bạn có thể mua nó với mức giá hấp dẫn (nhất là trong mùa khuyến mại).

Theo VnMedia

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Những máy ảnh chống thấm được ưa chuộng nhất
    ss