Những công trình xuất sắc nhận giải thưởng Vifotec

14/01/2010 10:33

66 sáng tạo kỹ thuật xuất sắc sẽ được vinh dựnhận giải thưởng của hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ X vào ngày 19-1-2010, với 6 giải nhất, 12 giải nhì, 18 giải bavà 30 giải khuyến khích.


Đại diện Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật
 Việt Nam công bố các công trình đoạt giải.
 Nguồn internet.


Tại cuộc họp báo công bố sự kiện này chiều ngày 13-12 tại Hà Nội, Liênhiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho biết, năm nay, cuộc thiđã nhận được tổng cộng 441 giải pháp tham gia, được chia theo 6 lĩnhvực cơ bản gồm: công nghệ thông tin, điện tử viễn thông; cơ khí tự độnghóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu hóa chất, năng lượng; nông,lâm, ngư nghiệp, tài nguyên môi trường; y dược; giáo dục đào tạo và cáclĩnh vực khác.

Cũng trong đêm trao thưởng, ngoài các giải chính thức do Quỹ Vifotectrao, Tổng giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ Thế giới (WIPO) cũng sẽ traogiải WIPO cho nhà khoa học xuất sắc nhất; tác giả nữ xuất sắc nhất vànhóm tác giả trẻ xuất sắc nhất đã đoạt giải Hội thi.  

Bên cạnh đó, 14 sinh viên đề xuất 6 dự án nghiên cứu đoạt giải nhấttrong cuộc thi lần này cũng sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt của ThụySỹ do ông Jean-Hubert Lebet, Đại sứ Thụy Sỹ và ông Trần Việt Hùng, Cụctrưởng Cục Sở hữu trí tuệ trao.

Ban tổ chức cho biết Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ X đãcó những bước tiến quan trọng cả về số lượng và chất lượng các giảipháp tham dự. Giải thưởng năm nay được đánh giá là có chất lượng cao,nhiều giải pháp có tính thực tế và có khả năng nhân rộng.

Đêm trao giải thưởng và tôn vinh các tác giả đoạt giải sẽ được tổ chứctại Nhà hát Lớn Hà Nội vào 20 giờ ngày 19-1 và được truyền hình trựctiếp trên VTV2 và VTV4.

(Theo TTXVN)

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Những công trình xuất sắc nhận giải thưởng Vifotec
    ss