Nhiều trẻ bị viêm phổi do nằm phòng điều hoà để ở nhiệt độ thấp

17/05/2023 18:15

Trong 3 ngày từ 15-17.5, bình quân mỗi ngày Bệnh viện Nhi Hải Dương đón 250 bệnh nhân đến khám, trong đó 60-70 bệnh nhân phải nhập viện điều trị.


Một trẻ nhỏ bị viêm phổi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Hải Dương (ảnh do bệnh viện cung cấp)

Đáng chú ý trong số này có không ít trẻ sơ sinh, dưới 6 tháng tuổi bị viêm phổi, phải thở ô xy. Nguyên nhân do những ngày qua thời tiết nắng nóng, nhiều cha mẹ chủ quan cho con nằm trong phòng điều hoà để ở nhiệt độ thấp. 

Dự báo thời tiết nắng nóng, thậm chí nắng nóng gay gắt sẽ còn diễn ra trong thời gian tới, ảnh hưởng tới sức khoẻ của người dân nói chung, trẻ em nói riêng. Bác sĩ khuyến cáo trẻ em, đặc biệt là trẻ dưới 6 tháng tuổi cần được quan tâm chăm sóc đúng cách. Ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, cha mẹ nên hạn chế cho con ra ngoài khi thời tiết nắng nóng. Thường xuyên giữ nhà cửa thoáng đãng, sạch sẽ. Khi trẻ ở trong phòng có điều hoà cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, tốt nhất chỉ để ở mức 26-28 độ C. Tuyệt đối không cho trẻ ra, vào phòng điều hoà một cách đột ngột để tránh bị sốc nhiệt.

Mùa hè là thời điểm trẻ nhỏ dễ mắc các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp. Khi sức khoẻ của trẻ có các biểu hiện bất thường, cha mẹ cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ, không tự ý mua thuốc điều trị cho con tại nhà.

BM

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhiều trẻ bị viêm phổi do nằm phòng điều hoà để ở nhiệt độ thấp