Các hộ làm nghề ở làng nghề bánh đa Hội Yên cung cấp cho thị trường nhiều loại bánh đa mới mang hương vị rong biển, gấc, khoai tây, tỏi đen, rau chùm ngây...
Ngoài sản xuất bánh đa truyền thống, hiện nay các hộ làm nghề ở làng nghề bánh đa Hội Yên, xã Chi Lăng Nam (Thanh Miện) còn cung cấp cho thị trường nhiều loại bánh đa mới mang hương vị rong biển, gấc, khoai tây, tỏi đen, rau chùm ngây...
Với kinh nghiệm nhiều năm làm nghề, các hộ đã trộn bột gạo với nhiều nguyên liệu khác nhau để sản xuất bánh đa mang các hương vị đặc trưng trên. Hiện nay, các sản phẩm mới chủ yếu được làm theo đơn đặt hàng để xuất khẩu sang các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và cung cấp cho những nhà hàng ở Hà Nội, Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh.
Từ đầu năm đến nay, làng nghề bánh đa Hội Yên cung cấp cho thị trường khoảng 5 tấn bánh đa.
PV