Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo đánh giá đề tài “Xây dựng mô hình sản xuất trình diễn một số giống rau mới có giá trị kinh tế cao trên địa bàn tỉnh Hải Dương” ...
Sở Khoa học và Công nghệ đánh giá đề tài "Xây dựng mô hình sản xuất trình diễn một số giống rau mới có giá trị kinh tế cao trên địa bàn tỉnh Hải Dương"
Ngày 6.12, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo đánh giá đề tài “Xây dựng mô hình sản xuất trình diễn một số giống rau mới có giá trị kinh tế cao trên địa bàn tỉnh Hải Dương” tại Công ty TNHH một thành viên Rau củ quả an toàn Thanh Hà ở xã Hồng Lạc (Thanh Hà).
Đề tài được áp dụng trên cải bó xôi, cà chua, cải làn và xà lách xoăn, được trồng trong nhà màng, nhà lưới, bảo đảm kỹ thuật chăm sóc theo tiêu chuẩn. Theo giá bán thị trường thời điểm chính vụ, giá trị sản xuất của mỗi ha cà chua là 1,9 tỷ đồng, cải bó xôi 242 triệu đồng, cải làn 240 triệu đồng và xà lách xoăn 210 triệu đồng. Mặc dù cây trái vụ đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao hơn, chi phí sản xuất lớn hơn, năng suất chỉ bằng từ 80- 90% so với chính vụ nhưng lại cho giá trị kinh tế cao vì giá bán cao hơn từ 1,5-2 lần.
DŨNG CƯỜNG