Y tế - Sức khỏe

Nhiều bước tiến mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư dạ dày

TN (theo Vietnam+) 20/05/2024 06:29

Tại Hội nghị lần thứ 4 Câu lạc bộ Ung thư dạ dày thế giới, ba trường hợp phẫu thuật thị phạm trên bệnh nhân ung thư dạ dày được truyền hình trực tiếp từ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh.

imagev3.vietnamplus.vn-w1000-uploaded-2024-fsmsy-2024_05_19-_ung-thu-da-day-6799(1).jpg
Phẫu thuật thị phạm trên bệnh nhân ung thư dạ dày

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk), Hội nghị lần thứ 4 Câu lạc bộ Ung thư dạ dày thế giới, vừa diễn ra tại TP Buôn Ma Thuột, đã cập nhật nhiều tiến bộ mới, có giá trị thực tiễn cao trong chẩn đoán và điều trị ung thư dạ dày.

Hội nghị quy tụ nhiều giáo sư quốc tế đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, cùng các chuyên gia hàng đầu tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện K Trung ương… và đông đảo bác sĩ trên khắp cả nước.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày, bao gồm một ngày phẫu thuật thị phạm các trường hợp ung thư dạ dày và một ngày báo cáo chuyên đề khoa học. Có 3 trường hợp được mổ thị phạm, 2 phiên báo cáo khoa học với 30 bài báo cáo chất lượng.

Ba trường hợp phẫu thuật thị phạm trên bệnh nhân ung thư dạ dày được truyền hình trực tiếp từ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh. Hàng trăm đại biểu có dịp theo dõi ca mổ thông qua hình ảnh được truyền trực tiếp từ phòng mổ đến hội trường.

Đây là cơ hội lớn để các bác sỹ trực tiếp quan sát, học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm phẫu thuật thực tế từ các phẫu thuật viên dày dặn kinh nghiệm; cùng tham luận, trao đổi về những thành tựu nổi bật mới trong điều trị ung thư dạ dày.

Tại hội nghị, nhiều báo cáo khoa học trong và ngoài nước được trình bày, trong đó nổi bật là các báo cáo về những bước tiến mới trong việc chẩn đoán trước, trong và sau mổ, điều trị đa mô thức cũng như các kỹ thuật mổ mới để điều trị ung thư dạ dày.

Theo các bác sỹ, điều này có ý nghĩa thực tiễn rất lớn với giới chuyên môn nói riêng và cuộc chiến chống lại ung thư dạ dày nói chung, mang đến nhiều hy vọng cho những bệnh nhân không may mắc bệnh.

Hội nghị Câu lạc bộ Ung thư Dạ dày Thế giới là sự kiện khoa học quy mô quốc tế, được tổ chức định kỳ hằng năm, bắt đầu từ năm 2018, để các chuyên gia, bác sỹ của Việt Nam cũng như trên thế giới chia sẻ kinh nghiệm điều trị cùng những nghiên cứu về bệnh ung thư dạ dày.

Sau 3 lần tổ chức, đây là lần đầu tiên hội nghị đến với tỉnh Đắk Lắk. Điều này góp phần củng cố, nâng tầm vị thế của y học nước nhà nói chung, khu vực Tây Nguyên nói riêng, đồng thời cho thấy tiềm năng y tế rất lớn của tỉnh Đắk Lắk - với vị thế là trung tâm vùng Tây Nguyên.

TN (theo Vietnam+)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhiều bước tiến mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư dạ dày
    ss