Chuyện lạ

Nhật Bản mở tour tham quan nhà vệ sinh công cộng

TB (theo Báo Tin tức) 03/03/2024 15:34

Giờ đây khách du lịch đến Tokyo sẽ được trải nghiệm những địa điểm tham quan độc đáo mới: 17 phòng vệ sinh công cộng độc đáo ở Shibuya.

Chú thích ảnh
Nhà vệ sinh tại công viên mini Yoyogi Fukamachi

Hiệp hội Du lịch thành phố và NearMe - nhà cung cấp dịch vụ gọi xe bằng trí tuệ nhân tạo (AI) đã chính thức triển khai "Tour xe đưa đón nhà vệ sinh Tokyo", bắt đầu từ ngày 1/3 tại khu Shibuya.

Chuyến đi sẽ đưa du khách đến tham quan các phòng vệ sinh do các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng của Nhật Bản sáng tạo ra. Đây là một phần của dự án cải tạo do các tổ chức như Quỹ Nippon thúc đẩy. Thông cáo của Hiệp hội Du lịch cho biết: "Chúng tôi muốn quảng bá những địa điểm này như một nguồn tài nguyên du lịch mới cho du khách trong và ngoài nước".

Nhà vệ sinh trong các chuyến tham quan đã được Quỹ Nippon và Văn phòng quận Shibuya cải tạo từ năm 2018 đến năm 2023, nhằm xóa tan hình ảnh nhà vệ sinh công cộng là sẽ bẩn thỉu, hôi hám và tối tăm.

Có đến 16 kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng quốc tế tham gia vào dự án, tất cả đều gửi gắm những ý tưởng độc đáo của người sáng tạo ra chúng. Chẳng hạn như nhà vệ sinh công cộng Jingumae được thiết kế giống một ngôi nhà cổ ở quận Harajuku, hay nhà vệ sinh công cộng Yoyogi-Hachiman giống như những cây nấm, hòa hợp cảnh rừng ngay gần đó.

Chú thích ảnh
Nhà vệ sinh công cộng Jingumae
Chú thích ảnh
Nhà vệ sinh công cộng Yoyogi-Hachiman

Tháng 5/2023, nam diễn viên nổi tiếng Nhật Bản - Koji Yakusho đã giành giải nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 với vai diễn trong Perfect Days, bộ phim kể về cuộc sống hàng ngày của một người dọn dẹp nhà vệ sinh công cộng ở phường Shibuya. Nhân lúc công chúng ngày càng dành sự quan tâm cho các nhà vệ sinh nhờ sức hút của bộ phim, Tokyo đã triển khai chuyến tham quan mới lạ này.

Chú thích ảnh
Nhà vệ sinh công cộng với cấu trúc nổi bật, nằm giữa các cây anh đào trong công viên Jingu-Dori

Có hai tuyến tham quan chính: Tuyến đông, thăm 8 địa điểm ở phía đông của quận Shibuya, bao gồm cả nhà vệ sinh công cộng Jingumae; và tuyến tây, thăm 9 địa điểm ở phía tây của quận, bao gồm cả nhà vệ sinh Yoyogi-Hachiman. Phí tour độc đáo này là 4.950 yên (hơn 800.000 đồng).

TB (theo Báo Tin tức)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhật Bản mở tour tham quan nhà vệ sinh công cộng