Nhắn tin ủng hộ cho người nghèo đón Tết

14/11/2012 13:52

Từ ngày 14-11-2012 đến 14-2-2013, người dân có thể nhắn tin ủng hộ ngườinghèo vui Tết Quý Tỵ 2013.


Ảnh minh họa.


Đây là nội dung Chiến dịch nhắn tin gây quỹủng hộ Tết vì người nghèo qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 doTrung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền Thông phốihợp phát động ngày 13-11.

Ông Đoàn Văn Thái,Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh:Với thông điệp “Chung sức cùng một triệu gia đình nghèo vui Tết, đónXuân”, chương trình hướng đến mục tiêu vận động để tặng quà cho ít nhất 1triệu hộ gia đình nghèo, mỗi suất quà trị giá từ 300.000 đồng trở lên.Người dân có thể ủng hộ chương trình bằng cách nhắn tin với cú pháp TELgửi 1406, mỗi tin nhắn trị giá 12.000 đồng.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng kêu gọi cán bộ, hội viên, tìnhnguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cùng các tầng lớp nhân dân,các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong cả nước tham gia ủng hộchương trình nhắn tin nhân ái ủng hộ các gia đình nghèo được đón Tết QuýTỵ.

Từ năm 1999, Trung ương Hội Chữ thậpđỏ Việt Nam đã tổ chức phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chấtđộc da cam” đã lôi cuốn được đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảotâm và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng.

Qua 13 năm, các cấp Hội Chữthập đỏ đã vận động được trên 1.321 tỷ 537 triệu đồng, trợ giúp trên 8,2triệu lượt hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua 8chương trình, chiến dịch nhắn tin qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia1400 như “Chung sức vì đồng bào miền Trung”, “Ngân hàng bò”, “Nước ngọtTrường Sa”, “Ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất, sóngthần” ...trong 3 năm đã tiếp nhận được gần 34 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiềntiếp nhận đã được trung ương Hội chữ thập đỏ triển khai hoạt động cứutrợ khẩn cấp giúp đồng bào vùng lũ, các hộ gia đình khó khăn, người dânNhật Bản bị thiệt hại bởi động đất, sóng thần, mua thiết bị lọc nướcbiển cho nhân dân Trường Sa...

Mỹ Bình(TTXVN)

(0) Bình luận
Nhắn tin ủng hộ cho người nghèo đón Tết