Nhạc kịch "Những người khốn khổ" tiếp tục lên sân khấu Nhà hát Lớn

13/09/2022 13:30

Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" gây tiếng vang lớn đối với công chúng và giới chuyên môn sau 10 đêm diễn chật kín khán phòng; giành 14 giải thưởng chính ở Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc 2021.


Các nghệ sỹ tham gia vở nhạc kịch "Những người khốn khổ"

Thông tin từ Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam (VNOB) ngày 13.9 cho biết vở nhạc kịch "Những người khốn khổ - Les Miserables" của Nhà hát sẽ trở lại sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội vào tối 29-30.9.

Tác phẩm này đã gây tiếng vang lớn đối với công chúng và giới chuyên môn sau 10 đêm diễn chật kín khán phòng; giành tới 14 giải thưởng chính ở Liên hoan ca, múa, nhạc toàn quốc 2021 tại Hải Phòng.

Vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của đại văn hào Victor Hugo. Qua hàng loạt nhân vật và bối cảnh điển hình, vở diễn đã khắc họa những số phận của nhiều tầng lớp trong xã hội.

Từ trang sách của đại văn hào người Pháp, các nhân vật quen thuộc đã bước lên sân khấu, kể câu chuyện bằng âm nhạc đầy nhân văn về tình người, sự đoàn kết và hy vọng vào tương lai tươi sáng.

Để giữ được linh hồn của tác phẩm kinh điển, "Những người khốn khổ" của Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam được dàn dựng trên sân khấu hoàn toàn bằng tiếng Anh với phụ đề tiếng Việt qua màn hình LED.

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh, những bản nhạc kinh điển sẽ vang lên ở khán phòng Nhà hát Lớn Hà Nội. Giai điệu quen thuộc gắn liền số phận của các nhân vật chính được dàn dựng công phu, do các nghệ sỹ Việt như Đào Tố Loan, Huy Đức, Trịnh Thanh Bình, Thế Tùng Lâm, Anh Vũ, Bùi Thị Trang, Trần Trang, Hương Diệp trình diễn trong các vai chính Fantine, Javert, Jean Valjean...

Vở diễn có sự góp mặt của hơn 150 nghệ sỹ, diễn viên cùng ekip sáng tạo. Vở diễn cho thấy sự nỗ lực hết mình của các nghệ sỹ nước ta từ kỹ thuật thanh nhạc theo phong cách hát Bel Canto, phong cách điệu nghệ của dàn nhạc cho tới kỹ năng phối hợp giữa hát, vũ đạo và diễn xuất.

Ngoài ra, vở nhạc kịch còn có sự hợp tác của Dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices, các diễn viên đa quốc tịch... tạo thành tổng thể hài hòa, lôi cuốn khán giả từ khi mở màn tới cảnh cuối cùng. Đây cũng là điểm nhấn tạo nên tính quốc tế của vở diễn.

Hiệu ứng màn chiếu sân khấu kết hợp với phục trang và đạo cụ được đầu tư công phu sẽ đem đến cho các khán giả một trải nghiệm đặc sắc.

Hiện tại, tập thể nghệ sỹ Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam đang nỗ lực chuẩn bị cho sự trở lại của vở nhạc kịch "Những người khốn khổ," hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến ấn tượng khó quên cho khán giả.

Theo Vietnam+

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nhạc kịch "Những người khốn khổ" tiếp tục lên sân khấu Nhà hát Lớn
    ss