Khoa học - Công nghệ

Nguyên mẫu iPhone 16 xuất hiện

TN (theo VnE) 19/05/2024 07:10

Ảnh thực tế được cho là nguyên mẫu iPhone 16 có thiết kế camera đặt dọc, đèn flash không còn nằm trên cụm lồi và bề mặt sau dạng nhám.

Nguyên mẫu được cho là iPhone 16. Ảnh: Majin Bu/X
Nguyên mẫu được cho là iPhone 16

"Tôi không phải người duy nhất thực sự nghĩ rằng cầm iPhone 16 rất thích", Majin Bu viết trên X kèm hình ảnh được cho là mẫu iPhone sắp ra mắt. Đây là tài khoản nổi tiếng từng đăng nhiều thông tin chính xác về các thiết bị Apple.

Với tỷ lệ máy so với tay, nhiều khả năng thiết bị là iPhone 16 bản thường. Model có màu đen với bề mặt hơi nhám nhẹ và logo "Quả táo" tông đậm hơn được in chìm. Trang Gsmarena cho rằng đây là nguyên mẫu thử nghiệm có thể hoạt động được, thay vì là mô hình như các ảnh xuất hiện thời gian trước.

Trước đó, Majin Bu cũng đăng linh kiện cụm camera trong dự án camera I-34 cho iPhone 16 và 16 Plus. Khung kim loại giữ hai ống kính camera sau được đặt dọc thay vì chéo nhau như iPhone 13,14 và 15. Các ảnh dựng cũng cho thấy thiết kế tương tự với hai camera dọc, nằm trên cụm lồi phía sau hình vuông. Thiết kế cụm camera đặt dọc lần đầu được Apple áp dụng trên iPhone X năm 2017 và giữ đến thế hệ iPhone 12.

Thiết lập dọc được cho là giúp Apple đưa tính năng quay video không gian (Spatial Video) lên iPhone 16. Những video dạng ba chiều có thể được chiếu trên Vision Pro tương tự hai phiên bản Pro và Pro Max.

linh kiện cụm camera trong dự án camera I-34 cho iPhone 16 và 16 Plus.
Linh kiện cụm camera trong dự án camera I-34 cho iPhone 16 và 16 Plus

Ngoài thay đổi camera, iPhone 16 cũng sẽ đổi nút gạt bật tắt chế độ im lặng sang nút Action giống trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Apple cũng có thể trang bị cho toàn bộ dải iPhone mới nút chụp riêng với công nghệ cảm biến lực nằm ở cạnh phải.

Loạt iPhone 16 dự kiến được Apple công bố vào tháng 9. Ngoài nút bấm mới, sản phẩm được cho là có màn hình lớn hơn, trang bị chip A18 Pro, bản Pro nâng cấp mạnh về camera, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, đồng thời sử dụng hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene. Bên cạnh đó, iPhone 16 có thể hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

TN (theo VnE)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nguyên mẫu iPhone 16 xuất hiện
    ss