Văn hóa - Giải trí

Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh hé lộ loạt ảnh hiếm với con gái và tâm sự cảm xúc lần đầu làm mẹ

TN (theo VTC News) 21/03/2024 10:45

Nhân dịp sinh nhật con gái cưng, Nghệ sĩ Nhân dân (NSND)Lê Khanh bồi hồi nhớ lại những cảm xúc khi lần đầu làm mẹ.

NSND Lê Khanh chia sẻ khoảnh khắc lần đầu làm mẹ.
NSND Lê Khanh chia sẻ khoảnh khắc lần đầu làm mẹ

NSND Lê Khanh vừa chia sẻ khoảnh khắc đẹp của hai mẹ con trong dịp sinh nhật con gái cưng. Nữ nghệ sĩ gạo cội bồi hồi nhớ lại cảm xúc lần đầu làm mẹ.

NSND Lê Khanh tâm sự: "Tháng 3 năm ấy, mẹ trở dạ, cơn co cứ dội lên như sóng cuộn, rồi lại thoải xuống như sóng trào. Đợi sóng thoải, mẹ tranh thủ thắp hương, trang điểm, chọn đầm, soạn đồ sơ sinh không thiếu thứ gì. Đầm voan Nhật, mascara Pháp, son không phai Thái, sức chút Chanel, đợi kiệu rước tới Bệnh viện C (Bệnh viện phụ sản Trung ương)".

Con gái Lam Khê được nhận xét giống bố hơn giống mẹ.
Con gái Lam Khê được nhận xét giống bố hơn giống mẹ

NSND Lê Khanh kể lúc đó, chồng chị, đạo diễn Phạm Việt Thanh biết tin vợ sắp đẻ, tất tưởi trở về. Tuy nhiên, anh ngỡ ngàng khi thấy dáng vẻ lộng lẫy của chị. Lý giải với chồng, NSND Lê Khanh cho biết bản thân "phải đẹp để bác sĩ đỡ mệt và để chào đời con thấy mẹ xinh".

"Trong thành công rạng rỡ mẹ luôn nói dành tặng con - Dòng suối lam của mẹ", NSND Lê Khanh trải lòng về con gái

Khoảnh khắc con gái cất tiếng khóc chào đời, NSND Lê Khanh xúc động viết: "22h15' ngày 19/3 tiếng oe oe ré lên như giật mình, như hờn dỗi, tủi thân bị đánh thức, bị rời xa bụng mẹ, rồi nín dần, nín dần ... êm ái đón nhận một thế giới của yêu thương, những bàn tay người mẹ. Y bác sĩ khéo léo cuộn con trong cái kén tã lót, khỏe mạnh và bình an. Hến yêu của mẹ chào đời".

Chị cảm ơn con gái đã đem đem đến cuộc đời chị muôn màu ý nghĩa.
Chị cảm ơn con gái đã đem đem đến cuộc đời chị muôn màu ý nghĩa

Cùng năm đó, Lê Khanh đã tham gia 2 vai diễn là Đan Thiềm trong vở Rừng trúc của cố nhà văn Nguyễn Huy Tưởng và vai Thảo trong phim Người Hà Nội, chuyển từ tiểu thuyết Phố của nhà văn Chu Lai. Thành công của Lê Khanh có sự hiện diện của con gái.

"Trong thành công rạng rỡ mẹ luôn nói dành tặng con - Dòng suối lam của mẹ. Cám ơn cô bạn nhỏ đã ở bên trong mẹ, bên cạnh mẹ, đã đem đến cuộc đời mẹ lung linh muôn màu ý nghĩa", NSND Lê Khanh nhắn gửi đến con gái cưng Lam Khê.

Là con nhà nòi nên Lam Khê bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ.
Là con nhà nòi nên Lam Khê bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ

Chia sẻ của NSND Lê Khanh thu hút sự chú ý của công chúng bởi đây là lần hiếm hoi chị chia sẻ hình ảnh các con trên mạng xã hội. Dưới bài viết, khán giả trầm trồ nhan sắc thời trẻ của NSND Lê Khanh và dành nhiều lời khen ngợi cho con gái của nữ diễn viên.

Con gái NSND Lê Khanh và đạo diễn Phạm Việt Thanh tên là Phạm Lam Khê (tên thường gọi ở nhà là Hến), sinh năm 1995.

Dù cả gia đình làm nghệ thuật nhưng Lê Khanh vẫn muốn để các con phát triển năng khiếu một cách tự nhiên.
Dù cả gia đình làm nghệ thuật nhưng Lê Khanh vẫn muốn để các con phát triển năng khiếu một cách tự nhiên

Con gái NSND Lê Khanh có thành tích học tập rất đáng nể, từng nhận được học bổng và đi du học ở Mỹ. Ngoài ra Lam Khê còn thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Pháp. Cô nàng cũng bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ.

Nói về cô con gái cưng từng gây sốt trên mạng xã hội bởi vẻ đẹp khác biệt, cá tính so với mẹ, NSND Lê Khanh từng chia sẻ rằng từ nhỏ con gái đã được chị quan tâm nhiều hơn so với em trai, đồ của Lam Khê cũng thường đắt ngang ngửa với mẹ. Đồng thời, Lê Khanh cho biết, con gái có ảnh hưởng phần nào từ tính thẩm mỹ mà mẹ định hướng từ nhỏ.

Lam Khê có thành tích học tập rất đáng nể, từng nhận được học bổng và đi du học ở Mỹ, nói thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp.
Lam Khê có thành tích học tập rất đáng nể, từng nhận được học bổng và đi du học ở Mỹ, nói thông thạo tiếng Anh, tiếng Pháp

Dù cả gia đình làm nghệ thuật nhưng Lê Khanh vẫn muốn để các con phát triển năng khiếu một cách tự nhiên. Nếu các con yêu thích lĩnh vực khác, chị tuyệt đối không áp đặt, bắt buộc chúng phải đi theo con đường của mình.

“Con cái là tài sản quý giá nhất đối với vợ chồng tôi. Không gì hạnh phúc hơn khi được thấy các con khôn lớn, trưởng thành. Các con là nguồn động viên, là sức mạnh giúp tôi chúng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống”, chị tâm sự.

TN (theo VTC News)
(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh hé lộ loạt ảnh hiếm với con gái và tâm sự cảm xúc lần đầu làm mẹ