Khám phá

Ngắm thác Bản Giốc - Đức Thiên từ bên kia biên giới

18/09/2023 20:10

Thay vì chỉ được ngắm nhìn một phần của thác Bản Giốc, hiện nay du khách đến với Cao Bằng sẽ được chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp kỳ vĩ của thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc).

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc nhìn từ bên kia biên giới - Ảnh: TTXVN

Vẻ đẹp hùng vĩ của thác Bản Giốc nhìn từ bên kia biên giới

Theo thỏa thuận vừa đạt được giữa Việt Nam và Trung Quốc, du khách hai nước sẽ được qua lại trong khu cảnh quan thác Bản Giốc (Việt Nam) - Đức Thiên (Trung Quốc) trong vòng 1 năm từ ngày 15-9-2023 đến 14-9-2024.

Thỏa thuận này mở ra cơ hội giúp du khách hai nước được ngắm thác Bản Giốc ở nhiều góc nhìn. Điều này cũng thể hiện thiện chí và quyết tâm của cả hai nước xây dựng đường biên giới Việt Nam - Trung Quốc hòa bình, hữu nghị và hợp tác phát triển.

Thác Bản Giốc về phía Việt Nam thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnhCao Bằng. Phần thác nằm trên lãnh thổ Trung Quốc được gọi là Đức Thiên, thuộc khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Thêm nhiều góc chiêm ngưỡng thác Bản Giốc cho du khách đến với Cao Bằng - Ảnh: TTXVN

Thêm nhiều góc chiêm ngưỡng thác Bản Giốc cho du khách đến với Cao Bằng

Từ tháng 9 đến tháng 12 hằng năm là thời điểm lý tưởng để du khách đến với thác Bản Giốc, bởi lúc này màu nước của thác sẽ chuyển sang màu xanh ngọc bích mát mắt giữa những mảng xanh của cây, của núi đồi. Thác nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn.

Thác Bản Giốc vốn thu hút du khách bởi vẻ đẹp nên thơ, trữ tình thì nay càng thêm mê hoặc du khách bởi vẻ đẹp đa dạng từ muôn góc nhìn, khi dịu dàng, khi lại mênh mang, kỳ vĩ.

Trong ba tháng đầu thí điểm, số đoàn du lịch của Việt Nam và Trung Quốc không vượt quá 10 đoàn/ngày mỗi bên. Từ tháng thứ tư trở đi, mỗi ngày không quá 500 người mỗi bên qua lại khu cảnh quan.

Trong thời gian thí điểm, du khách Việt Nam được miễn phí vé, trong khi mỗi du khách Trung Quốc phải trả 70.000 đồng/người, chưa bao gồm các phí dịch vụ khác. Du khách có thể tham quan hai thác nước này từ 9 -16 giờ hằng ngày, thời gian tham quan không quá 5 tiếng.

Thác Bản Giốc là thắng cảnh du lịch nổi tiếng, khơi dậy nguồn cảm hứng cho thi ca, hội họa và nhiếp ảnh - Ảnh: NÔNG THANH TOÀN

Thác Bản Giốc là thắng cảnh du lịch nổi tiếng, khơi dậy nguồn cảm hứng cho thi ca, hội họa và nhiếp ảnh

Thác Bản Giốc nhìn từ trên cao - Ảnh: NÔNG THANH TOÀN

Thác Bản Giốc nhìn từ trên cao

Toàn cảnh thác Bản Dốc - Thiên Đức nhìn từ Trung Quốc - Ảnh: KIM DUNG

Toàn cảnh thác Bản Dốc - Thiên Đức nhìn từ Trung Quốc

Việc thí điểm trải nghiệm khu cảnh quan thác Bản Giốc - Thiên Đức giúp du khách có thêm nhiều góc chụp, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ vùng biên giới - Ảnh: KIM DUNG

Việc thí điểm trải nghiệm khu cảnh quan thác Bản Giốc - Thiên Đức giúp du khách có thêm nhiều góc chụp, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ vùng biên giới

Theo Tuổi trẻ
(0) Bình luận
Ngắm thác Bản Giốc - Đức Thiên từ bên kia biên giới